Xe rước dâu gặp nạn: "Cảnh tượng kinh hoàng, ám ảnh quá!"

(Kiến Thức) - Kể lại với PV, bác họ chú rể tử vong vụ xe rước dâu gặp nạn cho biết, đang thiu thiu ngủ trên chiếc xe đi sau thì nghe tiếng rầm một cái, ngó ra khỏi cửa thì hoảng hồn trước "cảnh tượng kinh hoàng, ám ảnh".

Trao đổi với PV, đại diện Bệnh viện Đà Nẵng cho hay, hiện 3 nạn nhân bị thương trong vụ xe rước dâu gặp nạn vẫn đang trong tình trạng nguy kịch. Trước đó, lúc 9h45, người thứ 14 đã không thể qua khỏi. 
Hiện trường vụ tai nạn. 
Chia sẻ với PV với nét mặt còn chưa hết sự bàng hoàng sợ hãi, ông Nguyễn Điền (trú Hải Lăng, Quảng Trị) - bác họ chú rể kể, đoàn rước dâu khởi hành từ khoảng 11 giờ tối 29/7 để vào Bình Định đón dâu. Khi đến thị xã Điện Bàn thì chiếc xe rước dâu gặp tai nạn. Có 17 nạn nhân đều là bà con trong gia đình chú rể.
“Tôi đi trong đoàn rước dâu nhưng đi xe sau, lúc đó tôi cũng đang thì nghe một tiếng rầm. Khi thò đầu ra xem thì hoảng hồn thấy chiếc xe 16 chỗ phía trước bẹp dúm, cảnh tượng kinh hoàng và ám ảnh quá. Chú rể cùng mẹ và chị gái đã tử vong… Thương tâm quá!”, ông Điền nghẹn ngào nói.

Nhân chứng kể lại phút kinh hoàng vụ tai nạn

Ông Nguyễn Văn Thương (45 tuổi), người trực tiếp tham gia ứng cứu người bị nạn thất thần kể lại: “Lúc đó khoảng 2h30 sáng, tôi đang ngồi trong nhà thì nghe thấy tiếng nổ vang trời nên chạy ra đường xem. Thấy nhiều người trong xe la hét, kêu cứu, tôi hô hoán mọi người đồng thời kéo từng người ra khỏi xe nhưng họ tử vong cả rồi nên tôi lấy bạt đắp lại thắp hương. Cảnh tượng lúc đó kinh hoàng lắm”.
Trong khi đó, ông Lê Phước Ấn (75 tuổi, trú thôn Trung Phú 1, xã Điện Minh, Thị xã Điện Bàn) - người dân gần hiện trường cho biết: “Nhà sát hiện trường vụ tai nạn nên đang ngủ, nghe tiếng la hét nên tôi liền bật dậy chạy ra. Thấy cảnh tượng quá kinh hoàng khiến tôi đứng sựng người trong vài giây rồi nghe tiếng gọi “Cứu! Cứu! Cứu!”. Tôi lấy hết cam đảm để tiến lại gần và dùng xà beng cạy cửa để kéo các nạn nhân ra…”.
 Người thân nạn nhân tại bệnh viện.
Cùng ngày, ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cũng đã trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ xe rước dâu gặp nạn 13 người chết. Trước mắt, tỉnh Quảng Nam sẽ hỗ trợ các nạn nhân tử vong 5 triệu đồng/người và hỗ trợ 2 triệu đồng đối với mỗi người bị thương theo quy định.
Như đã đưa tin, khoảng 2h15' sáng 30/7, xe khách 16 chỗ BKS 75B 000.52 chở theo đoàn người đi rước dâu người lưu thông trên QL1 theo hướng Bắc - Nam. Đến Km 950+700 bất ngờ xảy ra tai nạn với xe đầu kéo BKS 51D - 411.21 kéo theo rơ móc 51R - 215.75 lưu thông chiều ngược lại. Cú va chạm mạnh khiến phần đầu chiếc xe khách nát vụn, 13 người trên xe khách đã tử vong, 4 người bị thương
Danh tính 17 người thương vong: chú rể Nguyễn Khắc Long, bà Ngô Thị Bê (mẹ chú rể), Nguyễn Thị Nhung, Nguyễn Trúc Hân (con chị Nhung), Nguyễn Thư Kỳ, Đặng Xuân Phóng, Nguyễn Thị Kim Oanh, Đặng Xuân Tiến (con Phóng), Nguyễn Khắc Nguyền, Nguyễn Thí gái (vợ Nguyền) Nguyễn Khắc Mãn, Nguyễn Khắc Cát, Nguyễn Thị Tiến (vợ Cát), Võ Tiến Sỹ, Nguyễn Khắc Bình, Nguyễn Khắc Mỹ và tài xế tên Cương. 14 người chết thuộc 9 gia đình, gồm: bà Ngô Thị Bê, Nguyễn Khắc Long (con), Nguyễn Thị Nhung (con), Nguyễn Thư Kỳ (cháu nội); Đặng Xuân Phóng; Nguyễn Khắc Nguyền và vợ là Nguyễn Thị Gái; Nguyễn Khắc Mãn; Nguyễn Thị Tiến; Võ Thị Tiến; Nguyễn Khắc Bình; Nguyễn Khắc Mỹ và tài xế Cương
Thanh Hải

Bình luận(0)