Vi phạm 10 lỗi, Cty Quảng Phong bị phạt 750 triệu, đình chỉ 7,5 tháng

Với 10 lỗi vi phạm, Công ty TNHH Quảng Phong Việt Nam vừa bị UBND tỉnh Hải Dương xử phạt vi phạm hành chính đối với tổng số tiền phạt là 754,5 triệu đồng và đình chỉ hoạt động sản xuất 7,5 tháng.

Mới đây, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hải Dương Lưu Văn Bản đã ký quyết định 2394 xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Quảng Phong Việt Nam, có trụ sở chính tại Cụm công nghiệp Ngũ Hùng - Thanh Giang (xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện) với tổng số tiền phạt là 754,5 triệu đồng và đình chỉ hoạt động sản xuất 7,5 tháng.
Trước đó, quá trình thanh tra, kiểm tra, các cơ quan chức năng đã chỉ ra 10 lỗi vi phạm của Công ty TNHH Quảng Phong Việt Nam.
Vi pham 10 loi, Cty Quang Phong bi phat 750 trieu, dinh chi 7,5 thang
Công ty TNHH Quảng Phong Việt Nam có nhiều lỗi vi phạm. 
Cụ thể, với hành vi không có giấy xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường, tỉnh Hải Dương phạt 220 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 7,5 tháng và yêu cầu doanh nghiệp này phải lập hồ sơ báo cáo kết quả hoàn thành công trình bảo vệ môi trường trình cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường.
Với hành vi thực hiện không đúng một trong các nội dung báo cáo đánh giá tác động môi trường và các yêu cầu trong quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường, doanh nghiệp bị phạt 70 triệu đồng.
Với hành vi bố trí khu vực lưu giữ chất thải nguy hại không đáp ứng yêu cầu kỹ thuật theo quy định, doanh nghiệp bị phạt 90 triệu đồng.
Hành vi xả nước thải ra môi trường vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải từ 1,5 lần đến dưới 3 lần trong trường hợp lưu lượng nước thải từ 40m3/ngày (24 giờ) đến dưới 60m3/ngày (24 giờ), doanh nghiệp bị phạt 150 triệu đồng.
Đồng thời, doanh nghiệp phải chi trả kinh phí trưng cầu giám định cho Sở Tài nguyên và Môi trường theo định mức, đơn giá hiện hành với số tiền là 7,392 triệu đồng và nộp vào tài khoản tạm giữ của Sở.
Ngoài ra, doanh nghiệp bị phạt 3 triệu đồng về hành vi không cập nhật thông tin khi có sự thay đổi vào sổ quản lý lao động; phạt 150 triệu đồng về hành vi không tổ chức khám sức khỏe định kỳ, khám bệnh nghề nghiệp cho 160 người lao động. Với hành vi trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân cho 38 lao động làm việc tại bộ phận nghiền liệu chưa đầy đủ, doanh nghiệp này bị phạt 13 triệu đồng.
Doanh nghiệp bị phạt 11 triệu đồng về hành vi không bố trí người làm công tác an toàn, vệ sinh lao động. Với hành vi không khai báo với Sở Lao động- Thương binh và Xã hội trong khoảng thời gian 30 ngày trước hoặc sau khi đưa vào sử dụng các máy, thiết bị, vật tư, chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động, doanh nghiệp bị phạt 2,5 triệu đồng.
Có hành vi không lập phương án về các biện pháp bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động đối với nơi làm việc của người lao động khi xây dựng mới, mở rộng hoặc cải tạo các công trình, cơ sở để sản xuất, sử dụng, bảo quản, lưu giữ các loại máy, thiết bị, vật tư, chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động, doanh nghiệp bị phạt 45 triệu đồng.
Công ty TNHH Quảng Phong Việt Nam là công ty 100% vốn đầu tư Đài Loan (Trung Quốc). Doanh nghiệp này sản xuất các sản phẩm rèm cửa, ga, gối, đệm, sản phẩm đồ gia dụng từ gỗ, tre, nhựa, mua bán nguyên phụ liệu, linh phụ kiện sản xuất các loại rèm cửa. Trong năm 2020, tại doanh nghiệp xảy ra vụ hàng trăm công nhân ngộ độc thiếc, nhiều người bị hạ kali máu, có triệu chứng về thần kinh...
>>> Mời độc giả xem thêm video Đến bao giờ nguồn nước sông Lừ mới hết ô nhiễm?:

Nguồn: Môi trường và Cuộc sống.

Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)