Vận động viên dự giải Dalat Ultra Trail 2020 bị nước cuốn tử vong

Một vận động viên tham gia giải Dalat Ultra Trail 2020 bị lũ cuốn khi vượt qua con suối tại huyện Lạc Dương dẫn đến tử vong.

Chiều 20/6, ông Cil Poh, Phó chủ tịch UBND huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, cho biết lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể vận động viên tham dự giải Dalat Ultra Trail 2020 bị lũ cuốn trôi trưa cùng ngày.
Van dong vien du giai Dalat Ultra Trail 2020 bi nuoc cuon tu vong
 Khu vực tổ chức giải Dalat Ultra Trail 2020. Ảnh: V.L.
Theo ông Poh thi thể vận động viên này được tìm thấy tại đầu hồ Suối Vàng, đoạn đường đi Cổng trời thuộc xã Đạ Sar.
“Trưa nay, trên địa bàn huyện có mưa lớn khiến nước các con suối dâng cao. Khi vận động viên này đi qua khu vực xã Đạ Sar thì bị nước cuốn trôi dẫn đến tử vong”, ông Poh nói.
Theo một lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lâm Đồng, vận động viên tử vong được xác định là Thái Đôn Thành (ngụ TP.HCM).
"Hiện, thi thể vận động viên đang được đưa về Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng để cơ quan chức năng khám nghiệm. Sở đang phối hợp với các đơn vị để xử lý vụ việc", lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lâm Đồng nói.
Van dong vien du giai Dalat Ultra Trail 2020 bi nuoc cuon tu vong-Hinh-2
 Xã Đạ Sar (khoanh vùng màu đỏ), nơi tìm thấy thi thể vận động viên bị đuối nước. Ảnh: Google Maps.
Giải Ultra Trail Dalat 2020 là cuộc thi marathon quốc tế và xe đạp địa hình được tổ chức thường niên tại TP Đà Lạt. Giải tổ chức nhiều cự ly đi qua các khu rừng nguyên sinh thuộc TP Đà Lạt và huyện Lạc Dương. Năm nay giải thu hút hơn 6.200 vận động viên tham gia.
Cự ly 100 km xuất phát lúc 22h ngày 19/6, đến sáng nay tiếp tục xuất phát các cự ly 70 km, 45 km và 21 km tại công khu du lịch Thung lũng Tình yêu.
Cuộc đua xe đạp địa hình vượt qua nhiều cánh rừng, suối nước trên địa bàn TP Đà Lạt và huyện Lạc Dương cũng diễn ra song song.
Theo Tây Nguyên/ Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)