Truy tố cựu Hiệu trưởng Đinh Bằng My xâm hại hàng loạt nam sinh Phú Thọ

(Kiến Thức) - VKSND tỉnh Phú Thọ vừa hoàn tất cáo trạng, truy tố ông Đinh Bằng My – cựu hiệu trưởng xâm hại tình dục hàng loạt nam sinh tại Trường PTDT nội trú THCS Thanh Sơn với hai tội danh.

Ngày 18/10, lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ cho biết, đơn vị vừa đã hoàn tất cáo trạng, đề nghị TAND cùng cấp đưa vụ án nhiều nam sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn, thuộc địa bàn huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) nghi bị thầy hiệu trưởng lạm dụng tình dục ra xét xử.
Theo đó, bị can Đinh Bằng My (SN 1961, cựu Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn) bị truy tố về 2 nhóm tội danh, gồm "Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi" và "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi".
Hiện, VKSND tỉnh Phú Thọ đã gửi toàn bộ hồ sơ vụ án sang TAND tỉnh Phú Thọ để cơ quan này ấn định lịch xét xử vụ án.
Ngày 22/8, VKNSD tỉnh Phú Thọ đã phê chuẩn quyết định khởi tố bổ sung bị can Đinh Bằng My (58 tuổi, trú tại phố Hạ Sơn, thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, Phú Thọ) – nguyên Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú Thanh Sơn. Theo đó, ông Đinh Bằng My bị khởi tố về tội giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi. Đồng thời, Cơ quan điều tra cũng thi hành lệnh bắt tạm giam ông Đinh Bằng My theo quy định của pháp luật.
Truy to cuu Hieu truong Dinh Bang My xam hai hang loat nam sinh Phu Tho
 Ông Đinh Bằng My.
Trước đó, ông Đinh Bằng My bị khởi tố tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi. Sau khi chuyển hồ sơ sang Tòa án nhân dân huyện Thanh Sơn, đơn vị này đã trả hồ sơ cho Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp điều tra bổ sung. Trong thời gian qua, ông Đinh Bằng My được tại ngoại.
Vụ việc ông Đinh Bằng My ép hàng loạt học sinh nam phải quan hệ tình dục đã gây bức xúc dư luận trong suốt thời gian từ cuối năm 2018 đến nay. Lật giở hồ sơ vụ án trên, dư luận không khỏi bức xúc phẫn nộ, thậm chí uất hận trước hành vi của nguyên Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú Thanh Sơn.
Sự việc trên bắt nguồn từ ngày 12/12/2018, thông tin từ mạng xã hội và một số học sinh nam tại trường cho biết việc các em liên tục bị ông Đinh Bằng My, Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn, có hành vi lạm dụng tình dục trong thời gian dài.
Ngay sau đó, một số cơ quan báo chí đã đồng loạt thông tin vụ việc trên từ chính phản ánh của các học sinh nam được cho là nạn nhân trong vụ việc, đang học hoặc đã ra trường.
Những học sinh tố cáo cho biết trong quá trình theo học ở trường nội trú thường xuyên bị thầy hiệu trưởng gọi lên ép quan hệ tình dục bằng tay, miệng. Nếu các em không chấp hành theo yêu cầu của hiệu trưởng sẽ bị phạt.
Trong đó, một số nam sinh kể đã nhiều lần được hiệu trưởng gọi lên phòng nói chuyện. Sau đó, người này yêu cầu các em thực hiện một số hành vi lạm dụng tình dục, mỗi lần hiệu trưởng gọi lên phòng sẽ cho kẹo và tiền từ 20.000 - 30.000 đồng. Vì tâm lý ngại ngùng, lo sợ nên không ai dám tiết lộ câu chuyện.
Một học sinh khác nói số lần lên phục vụ nhu cầu tình dục cho hiệu trưởng nhiều không nhớ nổi. “Khoảng mười mấy lần, em đồng ý vì chưa nhận thức được”, một nam sinh trong clip chia sẻ.
Sau đó, Công an huyện Thanh Sơn đã nhanh chóng vào cuộc. Sau hai ngày điều tra xác minh, ngày 15/12/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Sơn đã có đủ căn cứ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam ông Đinh Bằng My - Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Thanh Sơn về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.
Theo điều tra của Công an huyện Thanh Sơn, Phú Thọ, trong khoảng thời gian cuối năm 2016 - 2018, cựu hiệu trưởng Đinh Bằng My đã nhiều lần gọi các nam sinh của trường lên phòng làm việc với lý do nhắc nhở vi phạm hoặc hỏi thăm tình hình học tập.
Tại phòng làm việc, ông My yêu cầu các em học sinh nằm lên giường ngủ, cởi hết quần áo rồi dùng tay sàm sỡ, xâm hại tình dục các nam sinh, đồng thời yêu cầu các nam sinh có hành động ngược lại để thỏa mãn dục vọng cho mình.
Sau khi thực hiện hành vi, Ông My cho các nam sinh ăn bánh kẹo, hoặc cho tiền từ 20.000 - 50.000 đồng và dặn không được kể lại sự việc với ai. Sự việc sau đó bị phát giác ông Đinh Bằng My đã bị cơ quan Công an khởi tố, bắt giam về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi. Tuy nhiên, bị can này được cho tại ngoại về cư trú tại địa phương.
Quá trình điều tra xác định, có 7 nam sinh đã bị chính thầy hiệu trưởng của ngôi trường mà các em đang theo học lạm dụng tình dục trong suốt thời gian dài. Nạn nhân nhỏ tuổi nhất sinh năm 2005.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)