Trường xã miền núi khó khăn đạt Trường chuẩn Quốc gia

(Kiến Thức) - Trường mầm non xã Thành Công, một xã miền núi khó khăn của huyện Thạch Thành, Thanh Hóa vừa đạt được danh hiệu Trường chuẩn quốc gia mức độ 1.

Thành Công là một xã miền núi có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn (xã 135) của huyện Thạch Thành, cách trung tâm huyện 16km về phía Tây Bắc, có diện tích tự nhiên: 1.761.92 ha. Toàn xã có 6 thôn với 1.044 hộ, Dân số: 4647 nhân khẩu, dân tộc mường chiềm 98% dân số.
Ngày 10/5, Đảng bộ, chính quyền, trường mầm non và nhân dân xã Thành Công long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định đón nhận danh hiệu Trường chuẩn quốc gia mức độ 1.
Truong xa mien nui kho khan dat Truong chuan Quoc gia
 Trường mầm non xã Thành Công nhận danh hiệu trường Chuẩn quốc gia.
Trường mầm non xã Thành Công được thành lập năm 1996. Với tổng diện tích 5.700 , trước năm 2006 nhà trường chưa có khu trung tâm, cở sở vật chất thiếu thốn, trẻ đều ở khu lẻ, chưa được ăn bán trú, năm 2006 nhà trường được nhà nước đầu tư xây dựng 5 phòng học kiên cố ở khu trung tâm và bắt đầu tổ chức ăn bán trú, một số nhóm lớp vẫn phải học nhờ ở nhà văn hóa thôn.
Trong những năm qua được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Thành Công, trường mầm non xã Thành Công đã được đầu tư xây dựng đủ các khối công trình phục vụ yêu cầu tốt nhất cho công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ, khuôn viên, cảnh quan trường lớp khang trang đảm bảo các tiêu chí của một trường chuẩn Quốc gia mức độ 1.
CTV Trọng Phú

>> xem thêm

Bình luận(0)