"TP.HCM phong tỏa 14 ngày chống Covid-19" là tin bịa đặt

(Kiến Thức) - Trưa 26/3, UBND TP. HCM khẳng định, thông tin lan truyền trên mạng xã hội vào sáng cùng ngày về việc thành phố sẽ phong tỏa trong 14 ngày, kể từ ngày 28/3 là hoàn toàn bịa đặt, không chính xác.

Theo lãnh đạo TP, hiện địa phương đang tập trung tổng lực để phòng chống Covid-19. UBND TP yêu cầu người dân không lan truyền các thông tin không kiểm chứng, sai sự thật; theo dõi, cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn trên những kênh thông tin chính.
 
UBND TP HCM giao Sở Thông tin và truyền thông phối hợp với Công an TP xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức lan truyền thông tin không kiểm chứng, sai sự thật, ảnh hưởng đến công tác điều hành phòng chống dịch Covid-19 của TP HCM.
Hàng ngày, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP đều tổ chức họp giao ban trao đổi thông tin và bàn các giải pháp chống dịch kịp thời. Những thông tin chỉ đạo, điều hành từ cuộc họp đều được công khai trên Website của Trung tâm Báo chí Thành phố, các bản tin thời sự của Đài truyền hình TP. HCM, Đài Tiếng nói Nhân dân TP, Báo Sài Gòn Giải Phóng… để người dân theo dõi.
Viết Dũng

>> xem thêm

Bình luận(0)