Tống tình bất thành, “yêu râu xanh” sập bẫy thiếu nữ

Từ chỗ là kẻ tống tình thiếu nữ, nam sinh trở thành "con tin" và bị người khác tống tiền khi clip nhạy cảm của anh ta và bạn gái bị phát hiện.

Tin tức đăng tải trên báo An ninh thủ đô, ngày 2/6, xét thấy mức án mà cấp sơ thẩm quy kết có phần nghiêm khắc nên TAND TP Hà Nội đã quyết định giảm 9 tháng tù cho Nguyễn Thành Kiên (22 tuổi, trú ở xã Tuy Lai, Mỹ Đức, Hà Nội) về các tội “Cướp tài sản”. Liên quan đến vụ án kẻ tống tình thiếu nữ, các bị cáo gồm: Nguyễn Tiến Hải (18 tuổi), Đỗ Duy Chiến (20 tuổi) và Nguyễn Anh Quân (27 tuổi) cùng trú ở huyện Đông Anh cũng đều được giảm 9 tháng tù về tội “Cướp tài sản”.
 Tống tình bất thành, "yêu râu xanh" sập bẫy thiếu nữ. Ảnh minh họa.
Là người phát sinh ra vụ án, Dương Thị Phương Linh (19 tuổi, ở huyện Đông Anh, Hà Nội) vừa được giảm 18 tháng tù lại vừa được hưởng án treo về tội “Cướp tài sản”. Ngoài ra, vụ án còn có Nguyễn Duy Kiên (20 tuổi), Đỗ Bùi Phúc (22 tuổi), song 2 bị án này không kháng cáo và cũng không bị kháng nghị.
Báo Vnexpress đưa tin, đầu tháng 4/2014, cậu sinh viên Trần Tiến Đạt (21 tuổi, quê Quảng Trị) giả làm con gái lập tài khoản Facebook, kết bạn với cô gái tên Linh 17 tuổi. Khi trở thành "cô bạn" thân thiết quen qua mạng, Đạt được Linh chia sẻ nhiều chuyện riêng tư, trong đó có việc đã quan hệ tình dục...
Nắm được bí mật của Linh, Đạt bỏ chiếc "mặt nạ", yêu cầu phải nạp thẻ điện thoại cho mình, phải "phục vụ chuyện giường chiếu" nếu không sẽ phát tán chuyện riêng tư của cô lên mạng xã hội.
Lo sợ, Linh nhờ Đỗ Duy Chiến can thiệp. Chiến nhận lời, cùng Nguyễn Duy Kiên, Nguyễn Tiến Hải và Nguyễn Anh Quân vạch kế hoạch bắt kẻ tống tình.
Thực hiện nhiệm vụ được phân công, Linh vờ đồng ý đi nhà nghỉ với Đạt. Sáng 13/4/2015, ở điểm xe buýt xã Cổ Loa (huyện Đông Anh), Linh vừa ngồi lên xe máy của Đạt thì bị nhóm Kiên bao vây.
Đạt bị nhóm Kiên ép đi đến bãi đất trống ở xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh để hành hung; ép viết giấy với nội dung đã có hành vi tống tình, tống tiền nhưng bị gia đình Linh bắt quả tang.
Không chỉ bị đánh, Đạt còn bị nhóm Kiên cướp 2 điện thoại và 300.000 đồng. Theo cáo buộc, Quân dùng chính chiếc điện thoại cướp của nạn nhân để quay lại cảnh “tra tấn”.
Kiểm tra điện thoại của Đạt, phát hiện thấy clip anh này quan hệ tình dục với người yêu, Quân lần lượt phát tán sang điện thoại của những người đi cùng. Trước khi tha cho Đạt, nhóm Kiên cho 20.000 đồng để đón xe buýt đi về.
Hai ngày sau, Kiên rủ Nguyễn Tiến Hải tham gia phi vụ tống tiền Đạt. Tối 15/4/2015, Kiên yêu cầu Đạt đưa 3 triệu đồng nếu không muốn clip bị lan truyền trên mạng. Đang ở thế tống tiền người khác, giờ Đạt phải chấp nhận yêu cầu của Kiên. Ngày 18/4/2015, Đạt trình báo sự việc với công an.
Theo Đời sống pháp luật

Bình luận(0)