"Tổng Bí thư - Chủ tịch nước tóc bạc trắng nhưng vẫn nặng gánh sơn hà"

ĐBQH Nguyễn Anh Trí bày tỏ cảm động trước hình ảnh “một vị Tổng Bí thư - Chủ tịch nước tóc bạc trắng nhưng vẫn nặng gánh sơn hà hai vai, trở thành ngọn cờ tập hợp lực lượng” cùng hướng vào hiện thực hóa mục tiêu phát triển đất nước.

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Anh Trí, Đoàn ĐBQH Hà Nội, Hội Huyết học - Truyền máu Việt Nam, thành viên Đoàn chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) cho rằng, thành công lớn của Nhà nước nhiệm kỳ qua là đã tạo ra sự ổn định trong toàn xã hội.
Trong bối cảnh thế giới phức tạp, Biển Đông chưa bao giờ lặng sóng, dịch giã, thiên tại phức tạp thì việc ổn định xã hội là không dễ. Nhưng những năm qua, với sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, sự chỉ đạo điều hành quyết liệt của Chính phủ, sự đoàn kết, nhất trí và đồng lòng của toàn dân, chúng ta đã tạo được sự ổn định.
 ĐBQH Nguyễn Anh Trí.
Đại biểu Nguyễn Anh Trí bày tỏ đánh giá cao các bộ, ngành đã có nhiều nỗ lực trong lĩnh vực mình quản lý, góp phần vào thành công chung của cả nhiệm kỳ.
“Có thể thấy, Chính phủ đã làm việc rất đều tay trong nhiệm kỳ qua, nỗ lực không để ai bị bỏ lại phía sau” - đại biểu Nguyễn Anh Trí nói và bày tỏ cảm động trước hình ảnh “một vị Tổng Bí thư - Chủ tịch nước tóc bạc trắng nhưng vẫn nặng gánh sơn hà hai vai, trở thành ngọn cờ tập hợp lực lượng” cùng hướng vào hiện thực hóa những mục tiêu phát triển đất nước.
Đại biểu Nguyễn Anh Trí cũng thẳng thắn cho biết, vẫn còn không ít những lãng phí, tham nhũng, còn những cái sai, cái xấu nhưng “chúng ta không lấy đó làm thất vọng vì toàn Đảng, toàn dân vẫn kiên quyết đấu tranh, với phương châm không có vùng cấm”.
Đại biểu Nguyễn Anh Trí đặc biệt quan tâm đến vấn đề chống dịch COVID-19. Theo đại biểu, công thức 5K cùng vắc-xin  mà chúng ta đã và đang áp dụng trong cuộc chiến chống COVID-19 là rất đúng, là một sáng tạo chống dịch của Việt Nam. Tuy nhiên, đại biểu đề nghị cần đẩy mạnh việc nghiên cứu và sử dụng vắc-xin để tạo miễn dịch cộng đồng, nhanh chóng ngăn chặn dịch bệnh.
>>> Mời quý độc giả xem thêm video: Chủ tịch Trần Thanh Mẫn trình bày Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân tại kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIV

Nguồn: VTV


Hiểu Lam

>> xem thêm

Bình luận(0)