Tình tiết sốc nhất về bác sĩ giết vợ ở Cao Bằng

Google News

(Kiến Thức) - Trong vụ án bác sĩ giết vợ ở Cao Bằng theo tiết lộ, nội dung bức thư viết tay để lại, Hải kể về mâu thuẫn vợ chồng, ý thức được việc bị kết tội và “vĩnh biệt cuộc đời”.

Thông tin mới nhất về vụ bác sĩ giết vợ ở, lãnh đạo UBND phường Sông Hiến (Cao Bằng) cho biết, sáng 10/9, vẫn chưa tìm thấy thi thể chị Đặng Thị Hiếu và hiện lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm thi thể nạn nhân.
Một tình tiết khiến dư luận quan tâm, trong lời khai của đối tượng Triệu Văn Hải, sau khi bóp cổ vợ đến chết, Hải đã ngồi uống rượu và viết thư để lại với nội dung lý do mình giết vợ. 
Nói về nội dung bức thư để lại, anh Triệu Văn Hùng ( trú tại Bản Um, xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình, Cao Bằng) - em trai của nghi phạm Triệu Văn Hải cho biết, thời điểm đến nhà vợ chồng anh trai là Triệu Văn Hải, là khi sự việc đã xảy ra.
“Khi đó, tôi thấy nhà đóng cửa, quần áo vẫn phơi bên ngoài. Nhìn qua khe cửa thấy có chén bị vỡ ở nền nhà. Thấy cảnh tượng đó, tôi đã bàn với một số người nhà bên chị Hiếu (đang có mặt tại thời điểm đó) thống nhất phá cửa vào trong nhà. Khi vào trong nhà, ngoài chén bị vỡ dưới nên nhà cùng một số vết máu ở nền thì trong nhà vệ sinh còn có một lá thư viết tay để lai”, anh Hùng thông tin.
Tinh tiet soc nhat ve bac si giet vo o Cao Bang
 Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc.
Tiết lộ về nội dung lá thư, anh Hùng cho biết, lá thư viết tay rất khó đọc bởi chữ hơi loằng ngoằng thể hiện một số nội dung như từ khi lấy vợ về hai vợ chồng xảy ra nhiều mâu thuẫn nên cuộc sống không được hạnh phúc. Ngoài ra, khi xảy ra sự việc này, Hải cũng ý thức được sẽ bị kết tội và hết đời. Cuối thư, Hải nói mình là đứa con bất hiếu trong gia đình và nhờ tôi chăm sóc mẹ già và viết rõ “vĩnh biệt cuộc đời từ đây”.
Chị H., chính là người vợ thứ hai của Hải. Trước đó, Hải đã có 1 vợ và hai con nhỏ (1 gái, 1 trai) nhưng đã ly hôn. Tìm về quê nhà nghi phạm ở xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình, Cao Bằng nhiều người dân nơi đây vừa mới hay tin. Khi nghe Hải giết vợ phi tang xác, ai ai cũng hãi hùng.
Tại xã Tam Kim (huyện Nguyên Bình, Cao Bằng), người thân của Hải cho biết, chị Hiếu là người vợ thứ hai của Hải. Trước đó, Hải đã có 1 vợ và hai con nhỏ (1 gái, 1 trai) nhưng đã ly hôn.
Theo người dân địa phương, Hải tốt nghiệp Trung cấp Y khoa sau đó về công tác tại bệnh viện đa khoa huyện Nguyên Bình. Sau đó, Hải lấy vợ là giáo viên và sinh được 2 người con (con gái lớn, con trai nhỏ). Trong quá trình làm việc tại Bệnh viện đa khoa huyện Nguyên Bình, Hải đã học thêm 4 năm đại học, 2 năm chuyên khoa I.
“Mỗi lần Hải đi học đều gặp biến cố về gia đình. Lần Hải đi học đại học ở Hà Nội thì vợ Hải đâm đơn ra tòa đòi ly hôn (lúc này Hải mới có 1 cô con gái lớn). Tuy nhiên, sau khi được gia đình hai bên khuyên răn, người vợ của Hải đã quay lại và không đòi ly hôn nữa. Sau khi học xong đại học, Hải quay lại Bệnh viện đa khoa huyện Nguyên Bình công tác với chuyên khoa Tai Mũi Họng. Đến năm 2014, Hải tiếp tục đi học cao học tại Hà Nội. Lúc này, vợ Hải tiếp tục đâm đơn ra tòa đòi li hôn. Hải thường xuyên bạo hành vợ nên người vợ đã đòi li hôn”, một người dân cho biết.
Người dân cho biết, sau khi ly hôn vợ đầu, Hải quen và yêu một cô gái khác. Tuy nhiên, khi chuẩn bị tiến tới hôn nhân thì cô gái này cũng từ bỏ vì hắn ta có tính vũ phu. Sau đó, Hải đi học cao học ở Hà Nội và được một số người giới thiệu nên quen và yêu chị Đặng Thị Hiếu và nên vợ thành chồng.
Trước đó, Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, ngày 31/8, Công an tỉnh Cao Bằng nhận tin báo về nghi án chồng giết vợ, xảy ra tại căn nhà ở tổ 13, phường Sông Hiến. Các đơn vị nghiệp vụ đã khẩn trương phong tỏa, khám nghiệm hiện trường, điều tra, xác minh, làm rõ vụ trọng án.
Vào lúc 19 giờ ngày 7/9, tại phố Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy (TP Hà Nội), đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh đã bắt được đối tượng Triệu Văn Hải.
Tại cơ quan công an, Hải khai nhận, do mâu thuẫn vợ chồng vào chiều 30/8, Hải đã dùng tay bóp cổ vợ đến chết.  Sau đó, Hải đi ngủ và khi tỉnh dậy đã đưa xác vợ mình là chị Hiếu đến cầu Sông Mãng (thuộc phường Đề Thám, TP Cao Bằng) ném xác nạn nhân xuống sông.
Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ...
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)