Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thị sát tại Formosa Hà Tĩnh

Chiều 20/77, tại Hà Tĩnh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ có buổi thị sát tại Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh.

Tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đã đi kiểm tra hạng mục hồ chỉ thị sinh học, lò cao số 2, xưởng cán nóng và cảng nước sâu Sơn Dương.
Thu tuong Nguyen Xuan Phuc thi sat tai Formosa Ha Tinh
 hủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra khu vực hoạt động quan trắc tự động của Công ty Formosa.
Theo báo cáo của Formosa Hà Tĩnh cũng như cơ quan giám sát của Bộ TN-MT, đến nay công ty đã hoàn thiện các hạng mục cải thiện, bổ sung công trình xử lý chất thải đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế theo yêu cầu và đã được Bộ TN-MT xác nhận hoàn thành 11 hạng mục công trình bảo vệ môi trường.
Về với sản xuất kinh doanh, từ đầu năm đến nay, công ty đã cho ra lò trên 1,9 triệu tấn gang lỏng. Dự kiến hoàn thành mục tiêu sản xuất 5 triệu tấn gang lỏng trong năm 2018, doanh thu cả năm có thể đạt đến 2,6 tỷ USD. Nếu 2 lò cao hoạt động hết công suất, hàng năm sản lượng gang lỏng sẽ đạt 6,71 triệu tấn, doanh thu ước đạt 3,5 tỷ USD.
Thu tuong Nguyen Xuan Phuc thi sat tai Formosa Ha Tinh-Hinh-2
 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác của Chính phủ kiểm tra hồ sinh học Formosa.
Tại buổi kiểm tra, Thủ tướng đã nhắc lại sự cố về môi trường năm 2016 ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân vùng phụ cận và an ninh trật tự trên địa bàn. Thủ tướng nêu rõ, Công ty Formosa và các cơ quan liên quan cần rút kinh nghiệm nghiêm túc và tuyệt đối không để xảy ra tình trạng tương tự trong tương lai.
Cũng tại buổi làm việc, Thủ tướng ghi nhận nỗ lực của Formosa trong việc khắc phục các lỗi vi phạm về bảo vệ môi trường. Đồng thời, kỳ vọng với những tín hiệu khả quan trong hoạt động sản xuất, Formosa sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của Hà Tĩnh phát triển bền vững.
Trước đó, hướng tới lễ kỷ niệm 71 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27.7.1947 - 27.7.2018) và 50 năm chiến thắng Đồng Lộc (24.7.1968 – 24.7.2018) nhằm tri ân các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, Thủ tướng Chính phủ cùng đoàn công tác đã đến dâng hoa, dâng hương, làm lễ tưởng niệm tại khu mộ cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập ở huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.
Theo Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)