Thời tiết hôm nay: Hà Nội và miền Bắc đón rét đậm

(Kiến Thức) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiế hôm nay (15/1), bộ phận không khí lạnh đã tiến đến gần biên giới Việt Nam và dự kiến sẽ gây mưa rét cho các tỉnh miền Bắc từ chiều tối nay.

Dự báo thời tiết hôm nay, khoảng chiều và đêm 15/1, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ. Sau đó sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ các tỉnh phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.
Thoi tiet hom nay: Ha Noi va mien Bac don ret dam
Người dân Hà Nội ra đường đều trang bị cho mình quần áo ấm, quấn khăn, đeo khẩu trang… để chống lại thời tiết lạnh buốt nhất là khi di chuyển bằng xe máy. (Ảnh: Quang Quyết/TTXVN)
Thời tiết Hà Nội trong 2-3 ngày tới có mưa, từ ngày 16/1 trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-15 độ C.
Từ chiều tối và đêm 15 đến 16/1, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, riêng các tỉnh Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông (lượng mưa phổ biến 30-70mm/24 giờ, riêng Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang có nơi trên 100mm/24 giờ). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ đêm 15/1 đến đêm 17/1, thời tiết ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa có mưa, mưa vừa, riêng các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi trong đêm 16/1 và ngày 17/1 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 40-80mm/24 giờ, có nơi trên 100mm/24 giờ).
Phượng Hồng

>> xem thêm

Bình luận(0)