Tài xế Vinasun bỏ mặc cô gái đến chết: Đã cho ngưng việc

Đại diện hãng Vinasun cho hay, sau khi xảy ra tai nạn, bộ phận điều hành taxi Vinasun đã thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ gia đình nạn nhân. Riêng đối với lái xe Đặng Tấn Phú, công ty đã ngưng việc ngay và bàn giao cho cơ quan điều tra. 

Đại diện Vinasun cho biết công ty đã cho ngưng việc tài xế taxi va chạm với xe máy, rồi bỏ đi trong lúc hai nạn nhân bị thương nặng. Hiện tài xế Vinasun bỏ mặc cô gái đến chết sau khi gây tai nạn đang làm việc với cơ quan điều tra, sau đó sẽ xử lý theo quy chế của công ty.
Tai xe Vinasun bo mac co gai den chet: Da cho ngung viec
Công an khám nghiệm hiện trường.
 
Công ty cũng cho hay, sau khi xảy ra tai nạn, bộ phận điều hành taxi Vinasun đã phối hợp ngay với Công an phường Tân Quý, quận Tân Phú làm việc trực tiếp với lái xe Đặng Tấn Phú. Phía Công ty đã đến thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ gia đình chị Nguyễn Thị Mỹ Tiên (24 tuổi, quê Bến Tre) 20 triệu đồng, đồng thời Công Ty kết hợp với lái xe đến thăm hỏi và hỗ trợ anh Nguyễn Hoàng Long (16 tuổi, quê Hà Nam) 5 triệu đồng. Ngoài ra, việc bồi thường sẽ được thực hiện đầy đủ, đúng quy định của pháp luật theo kết luận điều tra và thoả thuận dân sự hoặc phán quyết của toà án.

Mời quý vị xem video: Hết hồn xe đi ngược chiều gây tai nạn

Cụ thể vụ việc, vào khoảng 3h ngày 25/6, tài xế Đặng Tấn Phú (48 tuổi) điều khiển ô tô của hãng taxi Vinasun chạy trên đường Tân Hương, quận Tân Phú. Khi tới giao lộ Tân Hương – Võ Công Tồn thì tài xế Phú cho xe rẽ trái.
Bất ngờ, taxi của Phú va chạm với xe máy do anh Nguyễn Hoàng Long (16 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) chở Nguyễn Thị Mỹ Tiên (24 tuổi, ngụ tỉnh Bến Tre). Vụ tai nạn khiến cho 2 nạn nhân cùng xe ngã xuống đường và bị thương. Riêng chị Tiên đã tử vong sau đó.
Tài xế Phú vội xuống xe và đứng khoảng 13 giây tại hiện trường. Sau đó, anh ta lên xe rời khỏi.
Lý giải về lý do bỏ mặt các nạn nhân bị thương, tài xế Phú cho biết, sau tai nạn thì xuống xe thấy các nạn nhân co giật nên hoảng sợ.
Anh này lên xe nổ máy rời khỏi hiện trường mà không đưa cả 2 đi cấp cứu.
Qua công tác khám nghiệm hiện trường và trích xuất camera an ninh, công an xác định tài xế Vinasun vi phạm 2 lỗi, gồm: Rẽ trái không bật tín hiệu giao thông và rời khỏi hiện trường sau khi gây tai nạn. Còn về chiếc xe máy của 2 nạn nhân cũng có 1 phần lỗi.
Lưu Thoa

>> xem thêm

Bình luận(0)