Sự thật thông tin người phụ nữ bịt mặt bắt cóc trẻ em

Cơ quan công an thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước đã lên tiếng về thông tin người phụ nữ chạy xe máy bịt mặt bắt cóc bé trai chở đi gây xôn xao dư luận.

Những ngày qua, nhiều người xôn xao về thông tin người phụ nữ bịt mặt chạy xe máy bắt cóc bé trai ở khu khố Long Điền 1 (phường Long Phước, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước).
Thông tin trên mạng sai sự thật về vụ việc. (ảnh chụp màn hình) 
Theo đó, vào sáng 6/5, người phụ nữ bịt mặt, chạy xe máy bế bé trai 6 tuổi ở khu phố Long Điền chở đi. Nghi bắt cóc người dân địa phương đã giữ lại đồng thời báo công an. Khi kiểm tra phòng trọ người phụ nữ, người dân phát hiện có một cháu bé khác bị nhốt trong phòng. Vụ việc được một số trang mạng đăng tải là “người phụ nữ bịt mắt bắt cóc trẻ em” gây xôn xao.
Đại tá Lê Văn Nước, Trưởng Công an thị xã Phước Long khẳng định thông tin trên mạng là hoàn toàn sai sự thật.
Theo đại tá Nước, sáng 6/5, bà Lê Thị Xuyến (48 tuổi, ngụ khu phố 9, phường Long Phước) chạy xe máy đến tiệm tóc của bà Sương ở khu phố Long Điền 1 để làm tóc nhưng tiệm đóng cửa. Lúc này, bà Xuyến thấy gần đó có cháu Đức (6 tuổi) đang đạp xe đạp chơi ngoài đường nên lại gần hỏi “cháu có biết bà Sương đi đâu không?” thì được bé trai trả lời “bà Sương đi vào nhà ngoại ở gần nhà thờ Long Điền”.
Lúc này, bà Xuyến nhờ bé trai lên xe để đi chỉ chỗ bà Sương, khi bé Đức vừa ngồi lên xe thì người thân bé phát hiện, bế cháu xuống xe.
Một bảo vệ dân phố đi ngang đó được người thân bé Đức gọi lại để trình bày sự việc.
Người dân sau đó đưa bà Xuyến đến trụ sở công an trình báo.
Đại tá Nước cho biết, về đứa trẻ bị khóa trong nhà trọ bà Xuyến chính là cháu ngoại của bà. Theo đó, tranh lúc cháu ngoại đang ngủ, bà Xuyến khóa cổng để đi cắt tóc.
“Khi bà đến tiệm tóc của bà Sương thì tiệm đóng cửa, thấy cháu Đức chơi gần đó nên đã nhờ cháu Đức chỉ đường đến tìm bà Sương và bị mọi người ngăn lại. Bà Xuyến không có mục đích bắt cóc trẻ em như người nhà cháu bé và mọi người nghĩ. Đây là một sự hiểu lầm”, đại tá Nước cho biết.
Theo Đông Thịnh/ Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)