Sắp xét xử vụ học sinh bị bỏ quên trên xe trường Gateway tử vong

Dự kiến ngày 14/1, TAND quận Cầu Giấy (Hà Nội) sẽ mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án học sinh trường Gateway tử vong do bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón.

Trong vụ án này, bị cáo Doãn Quý Phiến (SN 1966, lái xe ô tô đưa đón học sinh trường Gateway) và Nguyễn Bích Quy (SN 1964, nhân viên giám sát trên xe của Công ty Ngân Hà) cùng bị truy tố về tội “Vô ý làm chết người”, theo quy định tại Khoản 1 Điều 128 Bộ luật Hình sự.
Sap xet xu vu hoc sinh bi bo quen tren xe truong Gateway tu vong
Bị cáo Nguyễn Bích Quy.
Đối với bị cáo Nguyễn Thị Thủy (SN 1990, giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo, trường Gateway) bị truy tố về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” theo quy định tại Khoản 1 Điều 360 Bộ luật Hình sự.
Hội đồng xét xử phiên tòa sơ thẩm sắp tới gồm 3 thành viên, trong đó thẩm phán Nguyễn Quốc Tuấn là Chủ tọa.
Theo cáo trạng, khoảng 6h ngày 6/8/2019, ông Doãn Quý Phiến điều khiển xe ô tô đón bà Nguyễn Bích Quy để đi đón 13 học sinh theo danh sách đến trường Gateway, trong đó có cháu Lê Hoàng L. (sinh ngày 13/6/2013, trú tại phố Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội; học sinh lớp 1 Tokyo, trường Gateway).
Sap xet xu vu hoc sinh bi bo quen tren xe truong Gateway tu vong-Hinh-2
Bị cáo Doãn Quý Phiến.
Đến 7h22 cùng ngày, xe ô tô do ông Phiến điều khiển chở 13 học sinh đến cổng phụ của trường Gateway. Khi dừng xe, ông Phiến vẫn ngồi ở vị trí ghế lái, bà Quy gọi các học sinh xuống xe.
Lúc các cháu học sinh xuống xe, bà Nguyễn Bích Quy không kiểm tra xe ô tô và bỏ quên cháu L. trên xe, chỉ đưa các cháu còn lại vào trường.
Ngay sau khi bà Quy đóng cửa xe, ông Phiến tiếp tục lái xe đi về bãi gửi xe ở ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Tại đây, ông Phiến dừng xe, tắt máy và rời khỏi bãi xe, không kiểm tra lại trong, ngoài xe.
Chiều cùng ngày, ông Phiến lấy xe ô tô đi đến trường Gateway. Khi bà Quy mở cửa xe, phát hiện cháu L. đang nằm dưới sàn phía sau ghế lái liền hô hoán. Một nhân viên bảo trì của trường nghe thấy chạy ra bế cháu L. vào phòng y tế của trường.
Sap xet xu vu hoc sinh bi bo quen tren xe truong Gateway tu vong-Hinh-3
Bị cáo Nguyễn Thị Thủy.
Dù được các nhân viên y tế của trường hô hấp nhân tạo và gọi xe cứu thương đưa cháu L. nhưng nạn nhân đã không qua khỏi.
Cáo trạng xác định, bà Nguyễn Bích Quy do cẩu thả trong việc kiểm tra, quản lý học sinh đến lớp; ông Doãn Quý Phiến do không kiểm tra khoang hành khách xe ô tô nên dẫn đến việc cháu Lê Hoàng L. bị bỏ quên trong thời gian từ khoảng 7h23 đến 16h15 trên xe ô tô.
Đối với Nguyễn Thị Thủy, người giáo viên chủ nhiệm này đã không thực hiện trách nhiệm của mình. Khi điểm danh biết cháu L. vắng mặt không có lý do nhưng Thủy đã không liên lạc với gia đình cháu L.
Theo ANTĐ

>> xem thêm

Bình luận(0)