Sạch trơn các biển quảng cáo “tín dụng đen” tại Thanh Hóa

Sau khi cơ quan chức năng ra quân truy quét quyết liệt, tại các con phố ở TP Thanh Hóa gần như đã không còn các biển quảng cáo "tín dụng đen".

Trước đây ở hầu hết ngõ hẻm, con phố của TP Thanh Hóa tràn ngập các biển quảng cáo, tờ rơi liên quan đến vay "tín dụng đen". Sau khi Công an TP Thanh Hóa ra quân truy quét các công ty tài chính, tổ chức cho vay nặng lãi thì hầu như ở các bờ tường, cột điện những tờ quảng cáo này đã được bóc, gỡ bỏ.
Sach tron cac bien quang cao “tin dung den” tai Thanh Hoa
 Các tờ rơi quảng cáo cho vay dịch vụ tài chính đã bị bóc hoặc xóa bỏ những thông tin liên quan đến người cho vay. Ảnh: Quách Du  
Theo ghi nhận, một số tuyến phố như Cao Bá Quát, Cù Chính Lan… (phường Trường Thi); phố Hàm Nghi, Nguyễn Hiệu, Nguyễn Tĩnh…(phường Đông Hương); phố Hà Huy Tập, khu vực Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa…(phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa), hầu hết các tờ rơi quảng cáo, đặc biệt là có liên quan đến cho vay tài chính đã được cào bỏ hoặc sơn lấp.
Theo thượng tá Nguyễn Xuân Hiếu – Phó trưởng công an TP Thanh Hóa cho biết, vừa qua UBND TP Thanh Hóa ra quân vệ sinh, bóc dỡ các biển quảng cáo phản cảm trên địa bàn. Ngoài ra, một số tổ chức tài chính đã cho người đi bóc, cào bỏ các tờ rơi có thông tin, số điện thoại về đơn vị mình, tránh cơ quan điều tra phát hiện, xử lý.
Thượng tá Hiếu cho biết thêm, sau khi triệt phá các tổ chức cho vay nặng lãi, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn được giữ vững. Đặc biệt, các vụ ném chất bẩn, cố ý gây thương tích có liên quan đến việc đòi nợ giảm hẳn. Tại các cuộc họp, người dân tỏ ra phấn khởi trước việc các tội phạm về “tín dụng đen” bước đầu đã được trấn áp.
Một số hình ảnh về các tờ rơi quảng cáo cho vay dịch vụ tài chính trên địa bàn TP Thanh Hóa.
Sach tron cac bien quang cao “tin dung den” tai Thanh Hoa-Hinh-2
 

Sach tron cac bien quang cao “tin dung den” tai Thanh Hoa-Hinh-3
 

Sach tron cac bien quang cao “tin dung den” tai Thanh Hoa-Hinh-4
 Trên tuyến đường Hàm Nghi, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa các tờ rơi quảng cáo cho vay tài chính đã được xóa bỏ. Ảnh: Quách Du

Sach tron cac bien quang cao “tin dung den” tai Thanh Hoa-Hinh-5
 

Sach tron cac bien quang cao “tin dung den” tai Thanh Hoa-Hinh-6
 

Sach tron cac bien quang cao “tin dung den” tai Thanh Hoa-Hinh-7
 Các tờ rơi quảng cáo tại tuyến phố Cao Bá Quát, phường Trường Thi đã bị sơn lấp. Ảnh: Quách Du

Sach tron cac bien quang cao “tin dung den” tai Thanh Hoa-Hinh-8
 

Sach tron cac bien quang cao “tin dung den” tai Thanh Hoa-Hinh-9
 

Sach tron cac bien quang cao “tin dung den” tai Thanh Hoa-Hinh-10
 

Sach tron cac bien quang cao “tin dung den” tai Thanh Hoa-Hinh-11
 Hầu hết các tuyến phố khác trên địa bàn TP Thanh Hóa, các tờ rơi quảng cáo cho vay tài chính đã bị xé, gỡ bỏ. Ảnh: Quách Du
Theo Lao Động

>> xem thêm

Bình luận(0)