Phố hàng rong quận 1 sẽ được làm ở Công viên Bạch Đằng

Công viên Bạch Đằng (phường Bến Nghé) có diện tích khoảng 3.200 m2 dự kiến tổ chức Phố hàng rong với 120 gian hàng, là nơi tập trung người dân bán hàng rong trên địa bàn quận 1.

Ngày 15/3, Ông Trần Thế Thuận, Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM, có chuyến kiểm tra, khảo sát vị trí dự kiến tổ chức Phố hàng rong - Chợ phiên cuối tuần ở Công viên Bạch Đằng (phường Bến Nghé, quận 1).
Tại buổi khảo sát, ông Thuận kiểm tra các vị trí, không gian, cơ sở hạ tầng hiện hữu của Công viên Bạch Đằng, nơi tổ chức Phố hàng rong. Những khu vực xây dựng các gian hàng, bến thuyền, khu tham quan biểu diễn, bãi giữ xe, thoát nước, nhà vệ sinh... đều được ông Thuận kiểm tra, đối chiếu với bản vẽ, tài liệu.
Pho hang rong quan 1 se duoc lam o Cong vien Bach Dang
Ông Trần Thế Thuận đang khảo sát Công viên Bạch Đằng, nơi dự kiến tổ chức Phố hàng rong sau khi quận lập lại trật tự đô thị. Ảnh: H.B. 
Theo đề án, khu vực Công viên Bạch Đằng có thể được tổ chức thành nơi tập trung kinh doanh của người dân sau khi tái lập trật tự lòng lề đường, vỉa hè.
Ông Trần Thế Thuận cho biết dự kiến hai cầu tàu tại Công viên Bạch Đằng có thể sẽ được giữ lại để xây dựng bến thuyền cho các phương tiện đường thủy, buýt đường sông. Đối với các đường cầu dẫn vào cảng cũ được khảo sát để xây dựng khu vực biểu diễn nghệ thuật phục vụ khách tham quan.
Pho hang rong quan 1 se duoc lam o Cong vien Bach Dang-Hinh-2
Chủ tịch quận 1 lưu ý cán bộ phụ trách đảm bảo vấn đề an toàn cho du khách, người dân khi tổ chức Phố hàng rong ở vị trí gần bờ sông. Ảnh: H.B. 
Trong quá trình khảo sát, Chủ tịch UBND quận 1 lưu ý cán bộ phụ trách cần xây dựng lan can, miếng chắn ở hành lang sông để đảm bảo an toàn cho người dân, đặc biệt là trẻ em.
Phía bên ngoài công viên cũng phải được xây dựng hàng rào mềm để phân cách với đường phố. Và đặc biệt khu vực này sẽ phải kiểm soát về an toàn vệ sinh thực phẩm, giá cả, mỹ quan đô thị và an toàn lao động.
Theo dự kiến, Công viên Bạch Đằng là nơi được tổ chức chợ phiên vào cuối tuần, với 120 gian hàng trên diện tích khoảng 3.200 m2. Chợ phiên này được chia làm 4 khu lớn gồm: Nơi biểu diễn của các nhóm nghệ thuật đường phố, vẽ tranh, viết thư pháp; giới thiệu các sản phẩm hàng Việt Nam chất lượng cao; ẩm thực; vui chơi, giải trí với các trò chơi dân gian, vui chơi thiếu nhi.
Theo Phước Tuần/Zing News

>> xem thêm

Bình luận(0)