Những thông tin bất ngờ về nghi phạm thảm sát ở Quảng Ninh

(Kiến Thức) - Nhiều thông tin mới về nghi phạm vụ thảm sát ở Quảng Ninh khiến 4 người thiệt mạng gây bất ngờ như đối tượng được hàng xóm đánh giá là người hiền lành, hòa đồng...

Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Quảng Ninh dưới sự chỉ đạo của Bộ Công an và sự phối hợp của Công an TP Hải Phòng đã bắt được nghi phạm Doãn Trung Dũng – kẻ tình nghi gây ra vụ thảm sát ở Quảng Ninh khiến 4 người tử vong - vào tối ngày 26/9 và đang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.
Để hiểu hơn về chân dung đối tượng này, PV Kiến Thức đã về khu phố nơi đối tượng Dũng sinh sống. Trước khi đặt chân đến khu phố, hình dung của PV về nghi phạm Doãn Trung Dũng là hình ảnh một kẻ bợm trợn bởi đối tượng này từng có 2 tiền án, lại vừa bị tình nghi sát hại 4 người gồm một phụ nữ và 3 trẻ nhỏ, những người không có khả năng tự vệ. Tuy nhiên, khi hỏi những người hàng xóm sinh sống tại phố Đồng Mương, tổ 7 (khu 1, phường Trưng Vương, TP Uông Bí, Quảng Ninh), người dân đều cho biết rất bất ngờ khi nghe thông tin Dũng bị công an truy bắt vì gây ra thảm án sát hại 4 người trong một gia đình. Người dân địa phương cho biết, sống với bà con lối xóm, Dũng rất hiền lành, hòa đồng, có việc gì đều chạy sang giúp đỡ.
Ngôi nhà nơi Dũng sinh sống cùng gia đình. 
Nói về đối tượng Doãn Trung Dũng, ông Đinh Xuân Chuyên (SN 1961, cùng trú tại tổ 7, nơi gia đình Dũng sinh sống) chưa hết ngạc nhiên xen lẫn vẻ bàng hoàng: “Tôi không thể nào tin được, Dũng lại là nghi phạm liên quan đến vụ án trên, bởi Dũng sống rất hòa đồng với người dân khu phố, gặp ai cũng chào hỏi. Nhưng khi công an đến đây nhiều và việc Dũng mất tích khỏi địa phương thì chúng tôi mới thấy dường như đó là sự thật”.
Ông Trần Văn T. là hàng xóm của đối tượng Doãn Trung Dũng cho biết, khi phát hiện lực lượng công an tìm đến, đối tượng Dũng đã nhảy tường bỏ trốn. “Khoảng 15h ngày 24/9, Dũng và 3 người khác đang ngồi chơi bài tại nhà thì có lực lượng công an đến tìm. Thấy vậy, Dũng vùng dậy bỏ chạy trèo qua tường rào phía trái nhà để thoát thân. Trước khi bỏ trốn, đối tượng mặc áo may ô và quần bò”, ông T cho biết.
 Đối tượng Doãn Trung Dũng.
Kể lại lần gần đây nhất gặp Dũng, ông Tường (64 tuổi) người dân cùng khu phố với Dũng cho biết, trước khi vụ án mạng xảy ra ít ngày, ông vẫn gặp Dũng chở vợ đi làm về bằng xe máy.
“Dũng làm nghề bán than tổ ong nên người dân khu phố thường xuyên gặp. Bề ngoài Dũng hiền lành, mau mồm miệng, không ai nghĩ Dũng lại sát hại 4 người như thế”, ông Tường cho biết.
Có một chi tiết mà bà Bùi Thị H nhớ như in về Dũng bởi nó mới xảy ra được mấy ngày: “Ngay chiều hôm xảy ra vụ án ở phường Phương Nam, Dũng vẫn ở nhà sinh hoạt bình thường. Do có họ hàng nên vợ Dũng sang đó phụ giúp đám tang. Nhưng đến tối công an đến nhà, Dũng đã không còn ở nhà nữa. Từ đó, Dũng mất tích không thấy về địa phương”.
Bản thân ông Dương Quang Đông, trưởng khu phố nơi Dũng sinh sống, cũng rất bất ngờ: “Dũng không bao giờ mâu thuẫn với chòm xóm, hai vợ chồng Dũng cũng không to tiếng bao giờ. Không ai ngờ, Dũng lại là đối tượng tình nghi gây ra vụ án đó".
 Ông Tường, hàng xóm nhà đối tượng Dũng.
Theo lời chỉ dẫn của hàng xóm, PV Kiến Thức đến một ngôi nhà cấp 4 nhỏ bé có số nhà 122, phố Đồng Mô (khu 7, tổ 1, phường Trưng Vương, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) nằm trong một xóm nhỏ là nơi sinh sống của 5 người trong gia đình đối tượng Dũng. Trong căn nhà ấy, có người mẹ già đang bị bệnh, cuộc sống gia đình đối tượng có nhiều khó khăn. Đến thời điểm này, nhiều người thân đối tượng Doãn Trung Dũng vẫn còn khá sốc, bởi Dũng với gia đình nạn nhân có mối quan hệ họ hàng, dù là đằng vợ.
Ông Nguyễn Văn San, chú ruột Doãn Trung Dũng cho biết: “Gia đình mẹ vợ Dũng là bà Nguyễn Thị Lương và bà Nguyễn Thị Hát - người phụ nữ bị sát hại trong vụ thảm án - là hai chị em ruột. Gọi theo họ vợ, Dũng phải gọi bà Nguyễn Thị Hát là dì”.
Hải Ninh

Bình luận(0)