Người dân ngất xỉu vì hàng nghìn tấn cà nuôi bè chết trắng sông

(Kiến Thức) - Hơn 1500 tấn cá nuôi bè trên sông La Ngà bỗng nhiên chết đột ngột chỉ trong vài giờ đồng hồ đã khiến những người nuôi cá bàng hoàng, không ít người đã ngất xỉu vì tiêu tan sản nghiệp.

Sáng nay 22/5, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49), Công an tỉnh Đồng Nai vẫn đang phối hợp với các đơn vị chức năng có liên quan tổ chức ghi nhận hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân cá chết hàng loạt trên sông La Ngà (huyện Định Quán, Đồng Nai).
Hơn 1500 tấn cá nuôi bè của người dân trên sông La Ngà bất ngờ chết trắng sông. 
Được biết ngay ngày hôm qua 21/5, Chi cục Thủy sản Đồng Nai cũng đã đến hiện trường lấy mẫu nước và mẫu cá để gửi đi xét nghiệm nhằm xác định nguyên nhân cá chết.
“Đến cuối ngày hôm qua 21/5, đã ghi nhận trên 1.500 tấn cá của 80 hộ dân bị chết. Trong đó, có 37 hộ nuôi thuộc xã La Ngà thiệt hại 700 tấn và 43 hộ nuôi ở xã Phú Ngọc thiệt hại trên 800 tấn”, đại diện PC49 thông tin.
Hàng nghìn tấn cá của người nuôi cá bè trên sông La Ngà bị chết chỉ trong vài giờ đồng hồ. 
g
Đến chiều qua 21/5, người dân vẫn đưa cá chết đi tiêu thụ 
Trước đó, vào khoảng 22h đêm 20/5, người dân nuôi cá ở các lồng bè trên sông La Ngà phát hiện cá nổi lên mặt nước và chết ồ ạt. Chỉ trong vài giờ, hàng nghìn tấn cá lăng, diêu hồng, chép của các hộ nuôi trên sông La Ngà đã bị chết. Cá chết nhanh trong khi trời tối nên người dân không có biện pháp xử lý.
Sáng cùng ngày, các hộ dân đã phải vớt cá lên bờ bán cho thương lái nhằm gỡ vốn. Tuy nhiên, do lượng cá chết quá nhiều, thương lái không thể thu gom hết. Giá cá được thương lái thu mua cũng rất thấp, chỉ từ 2.000-8.000 đồng/kg.
Sơn Định

>> xem thêm

Bình luận(0)