Ngộ độc tập thể tại Hà Giang: 54 bệnh nhân được xuất viện

54/76 bệnh nhân trong vụ ngộ độc thực phẩm tại Hà Giang đã bình phục hoàn toàn, được xuất viện và trở về với gia đình chiều 17/2.

Đó là thông tin từ bác sỹ Nguyễn Thị Hạnh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.
Hiện tại, 22 bệnh nhân còn lại trong vụ ngộ độc thực phẩm vẫn đang được các y, bác sỹ bệnh viện chăm sóc, điều trị, cấp cứu tích cực.
Ngo doc tap the tai Ha Giang: 54 benh nhan duoc xuat vien
 Các nạn nhân được truyền dịch, xử lý cấp cứu, điều trị theo phác đồ chống độc tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang. Ảnh: TTXVN.
Nhìn chung sức khỏe của các bệnh nhân bị ngộ độc đang tiến triển tốt, tuy nhiên theo bác sỹ Hoàng Hải Huấn, Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa huyện Hoàng Su Phì, bệnh viện vẫn phải làm thêm các xét nghiệm để theo dõi, kịp thời xử lý khi có diễn biến bất thường xảy ra. Tất cả số bệnh nhân còn lại có thể xuất viện trong một, hai ngày tới.
Trước đó, vào khoảng 10h ngày 13/2, gia đình ông Hoàng Văn Kim ở thôn 3, xã Đản Ván, huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang) tổ chức đám cưới cho con trai.
Gia đình đã làm 25 mâm cỗ, sau khi ăn, vào khoảng 12h15 cùng ngày, ông Lèng Seo Sằm là người đầu tiên xuất hiện các triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, nôn, người mệt mỏi, đau bụng đi ngoài nhiều lần và đã được gia đình đưa đến Trạm y tế xã khám.
Tiếp sau ông Lèng Seo Sằm, từ ngày 15 đến ngày 17/2 đã có gần 100 người phải nhập viện với những triệu chứng tương tự. Trong đó 76 người điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoàng Su Phì và hơn 20 người điều trị tại Trạm y tế xã Đản Ván, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.
Theo Minh Tâm/TTXVN

>> xem thêm

Bình luận(0)