Nắng gay gắt, người dân hối hả vào hang đá tránh nóng

Thời tiết khắc nghiệt đã làm cuộc sống người dân đảo lộn, các hang đá trở thành điểm tránh nắng nóng lý tưởng vào lúc này của người dân miền núi Nghệ An.

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn huyện Tương Dương (Nghệ An), trong những ngày qua tại một số xã, thị trấn như Hòa Bình, Tam Quang, Xá Lượng, Yên Hòa, Yên Thắng... của huyện Tương Dương có nhiệt độ lên tới đỉnh điểm hơn 40 độ C.
Nang gay gat, nguoi dan hoi ha vao hang da tranh nong
 

Nang gay gat, nguoi dan hoi ha vao hang da tranh nong-Hinh-2
 

Nang gay gat, nguoi dan hoi ha vao hang da tranh nong-Hinh-3
Lưu thông phương tiện dưới thời tiết nắng nóng, các vật dụng như áo tránh nắng, khăn quàng được tận dụng tối đa. 
Tại ngã ba Cửa Rào, thuộc xã Xá Lượng, huyện Tương Dương (Nghệ An), nơi được mệnh danh là “chảo lửa” Đông Dương, nhiệt độ hơn 40 độ C. Điều này đã khiến đời sống người dân đảo lộn, sản xuất nông nghiệp bị đình trệ, hoa màu, vật nuôi bị ảnh hưởng.
Trước nhiệt độ cao, thời tiết khắc nghiệt, người dân miền núi Nghệ An buộc phải tìm nơi tránh nắng nóng. Do đặc thù địa hình nên hầu hết người dân chọn các hang đá trên địa bàn làm nơi tránh nắng nóng lý tưởng.
Nang gay gat, nguoi dan hoi ha vao hang da tranh nong-Hinh-4
 

Nang gay gat, nguoi dan hoi ha vao hang da tranh nong-Hinh-5
 

Nang gay gat, nguoi dan hoi ha vao hang da tranh nong-Hinh-6
Vào hang đá trên địa bàn các thôn bản được cho là giải pháp tránh nắng tối ưu nhất lúc này. 
Trung tâm khí tượng thủy văn khu vực Bắc Trung Bộ cho biết thêm, thời tiết nắng nóng kéo dài rất nguy hiểm. Bởi vậy, chính quyền địa phương, người dân cần có biện pháp đảm bảo sức khỏe cho người lớn tuổi, trẻ em. Ngoài ra, vật nuôi, cây trồng cũng cần được chăm sóc, cung ứng nước tưới tiêu.
Theo Cảnh Huệ/Tiền phong

>> xem thêm

Bình luận(0)