Lời kể của người phụ nữ bị đánh vì nghi bắt cóc trẻ em ở Hà Nội

(Kiến Thức) - Bà Phúc - một trong hai người phụ nữ bị đánh bầm dập vì bị người dân nghi bắt cóc trẻ em ở Sóc Sơn (Hà Nội) vẫn chưa hết bàng hoàng.

Liên quan đến sự việc hai người phụ nữ - chị Lê Thị Bảy (SN 1977, ở xã Lê Thanh, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) và bà Nguyễn Thị Phúc (SN 1965, ở xã Sơn Công, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) đi bán tăm bị đánh hội đồng bầm dập vì nghi bắt cóc trẻ em xảy ra trưa 22/7, tại khu 1, xã Phú Minh (huyện Sóc Sơn, Hà Nội), chiều 23/7, PV Kiến Thức đã tìm về gia đình bà Nguyễn Thị Phúc để tìm hiểu thêm những thông tin liên quan.
Loi ke cua nguoi phu nu bi danh vi nghi bat coc tre em o Ha Noi
 Những vết thương bầm tím khắp khuôn mặt của bà Phúc.
Ngồi trong nhà vì những vết thương thâm tím hai bên mặt, máu vẫn tụ trong mắt, khắp chân tay đau nhức, bà Phúc ứa nước mắt kể lại: “Hôm qua (22/7), tôi bắt xe buýt từ nhà lên Hà Nội để bán tăm tình thương. Đến điểm xe buýt đầu cầu Chương Dương (Hà Nội) thì gặp chị Bảy. Do quen nhau từ trước nên chị Bảy rủ tôi về thôn Thái Phù (xã Mai Đình, Sóc Sơn, Hà Nội) để bán. Hai chúng tôi đang đi bộ dọc bên đường làng (mỗi người đi một bên cách nhau khoảng 10m), tôi thấy chị Bảy gọi một cháu bé đang chơi ở sân ra hỏi: Có mẹ ở nhà không? Rồi một bà cụ đi ra xua chị ấy đi. Ít phút sau có một người phụ nữ đi xe máy qua thấy chúng tôi bảo rằng bắt cóc trẻ con nên tiếp tục đuổi ra khỏi làng”.
Loi ke cua nguoi phu nu bi danh vi nghi bat coc tre em o Ha Noi-Hinh-2
 Nhiều vết thương khác bầm dập, thâm tím trên cơ thể của bà Phúc.
Loi ke cua nguoi phu nu bi danh vi nghi bat coc tre em o Ha Noi-Hinh-3
 Người thân, hàng xóm của bà Phúc bức xúc khi xem lại hình ảnh những người đánh hội đồng bà Phúc và chị Bảy.
Theo lời của bà Phúc, sau đó, bà và chị Bảy ra điểm bắt xe buýt để lên xe đi bán chỗ khác nhưng lỡ mất chuyến. Đang đợi chuyến xe khác thì người phụ nữ trẻ đi xe máy trước đó lại đến, kéo theo vài người và tiếp tục nói hai người bắt cóc trẻ con và lao vào đánh đập, không nghe bất cứ lời giải thích nào từ họ. “Tôi vẫn nhớ y nguyên khuôn mặt và giọng nói hung dữ của người phụ nữ trẻ ấy. Họ không nghe chúng tôi giải thích gì, lao vào đấm đá chị Bảy chảy máu mặt, sau đó chị được một người dân can ngăn, rồi những người đánh quay sang đánh tôi, họ bảo tôi là đồng bọn”, bà Phúc bức xúc kể lại.
Bà Phúc khẳng định: “Chai thuốc mê, bảng giá bán nội tạng và lá bùa mà người dân nói trong túi tôi hoàn toàn không phải như vậy. Trong túi tôi lúc đó có chai nước uống, họ bắt tôi uống gần hết rồi lại bắt dừng lại, tờ giấy kia là tôi ghi lại thông tin và số điện thoại của một người chữa sỏi thận vì tôi đang bị sỏi thận, lá bùa là của chùa ở làng tôi mới khánh thành, tôi xin để đi đi đường bình an, sức khỏe may mắn”.
Theo lời của bà Phúc, bà vừa xin vào Hợp tác xã tình thương huyện Mỹ Đức (Hà Nội) làm được khoảng 10 ngày, và đang trong quá trình thử việc. Bà Phúc chủ yếu đi bán tăm, giới thiệu sản phẩm của Hợp tác xã.
Anh Nguyễn Văn Hùng (30 tuổi, con trai cả của bà Phúc) cho biết: “Trưa hôm qua, tôi biết thông tin mẹ tôi và cô Bảy bị đánh qua mạng xã hội. Lúc tôi lên đến nơi thì mẹ tôi đang phải viết tường trình với công an, và phải đến 20h tôi mới đưa mẹ về nhà. Do hôm nay là chủ nhật, đến mai là thứ 2 gia đình tôi mới đưa mẹ đi khám, đồng thời sẽ làm đơn kiến nghị gửi lên các cơ quan chức năng, yêu cầu vào cuộc làm rõ những người hành hung, bắt họ phải trả lại danh dự cho mẹ tôi”.
Loi ke cua nguoi phu nu bi danh vi nghi bat coc tre em o Ha Noi-Hinh-4
 Hình ảnh bà Phúc (nằm) và chị Bảy bị người những người dân thiếu hiểu biết đánh hội đồng vì cho rằng hai người họ đến bắt cóc trẻ em trước đó.
Ông Lê Hồng Mạnh – Chủ nhiệm Hợp tác xã tình thương huyện Mỹ Đức -xác nhận: “Bà Phúc là nhân viên của Hợp tác xã này. Do Hợp tác xã mới thành lập được hơn hai tháng nên thông tin về sản phẩm còn ít người biết đến. Bà Phúc là người hiền lành, gia cảnh lại khó khăn nên tôi nhận vào làm việc nhưng không ngờ lại xảy ra sự việc như vậy”.
Mời độc giả xem clip Cháu bé bị trói tay treo lên xà nhà gây phẫn nộ -Nguồn Facebook:
Liên quan đến sự việc, trong báo cáo của Thường trực huyện ủy Sóc Sơn (Hà Nội) cũng khẳng định: “Chị Bảy và bà Phúc đến xã Mai Đình để bán tăm gây quỹ tình thương. Khi đến nhà cháu Đinh Huy Anh (SN 2012) hỏi bố mẹ cháu có nhà không để bán tăm. Bà nội của cháu là Nguyễn Thị Tốt (SN 1974) thấy vậy liền đuổi chị Bảy và chị Phúc ra khỏi nhà, hô hoán hai chị bắt cóc trẻ em. Sau đó, một số người dân thôn Thái Phù nghe theo và đuổi đánh chị Bảy và chị Phúc đến địa phận Khu 1”.
Trước đó, trưa 22/7, trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện một số clip ghi lại cảnh người dân ở thôn Thái Phù (xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) khống chế và đánh đập hai người phụ nữ vì nghi bắt cóc trẻ em.
Hưng Bùi

>> xem thêm

Bình luận(0)