Lật xe kinh hoàng ở Campuchia: Xót xa, một nhà có đến 3 nạn nhân

Nỗi đau quá lớn, chỉ trong phút chốc ông Sỹ mất đi vợ và 2 con trai trong vụ tai nạn kinh hoàng tại Campuchia.

Vụ lật xe kinh hoàng tại tỉnh Siem Reap (Campuchia) khiến 6 nạn nhân người Việt Nam thiệt mạng, trong đó có 5 người quê ở huyện Can Lộc, Hà Tĩnh.
Đặc biệt, ông Nguyễn Sỹ (trú tại xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) cùng lúc mất đi vợ và 2 con trai sau vụ tai nạn kinh hoàng. Trong đó vợ ông là bà Nguyễn Thị Mai (60 tuổi), cùng 2 con trai là anh Nguyễn Quốc (37 tuổi) và anh Nguyễn Nhật (20 tuổi).
Những ngày qua, ông thẫn thờ, cố gắng giữ bình tĩnh để lo các thủ tục nhờ cơ quan chức năng hỗ trợ đưa thi hài vợ và hai con về quê nhà mai táng. Nỗi đau quá lớn đổ ập xuống gia đình.
Buổi sáng ngày 6/11, cuộc gọi từ những người thân ở Thái Lan gọi về báo tin dữ khiến cả gia đình suy sụp. Không ai tin vào sự thật vừa diễn ra. Cả 3 người trong gia đình đã tử vong.
Những ngày qua, Đại sứ quán Việt Nam ở Campuchia và một số cơ quan chức năng cũng đã thông báo cho gia đình anh làm các thủ tục để chuẩn bị nhận thi thể người thân.
Lat xe kinh hoang o Campuchia: Xot xa, mot nha co den 3 nan nhan
Gia đình ông Sỹ một lúc mất đi 3 người thân sau vụ tai nạn thảm khốc ở Campuchia. 
Anh Nguyễn Kính (30 tuổi, con trai thứ 4 của ông Sỹ) kể nhiều năm nay, người dân trong thôn cùng nhau sang Thái Lan làm việc vì có thu nhập khá ổn định. Hai năm trở lại đây, mẹ, anh trai và em út của anh Kính cũng theo dân làng sang Thái Lan làm thuê.
Đến đầu tháng 3 năm nay, do đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, hầu hết người Việt ở Thái Lan tìm cách trở về quê tránh dịch. Mẹ và anh trai, em út cũng trở về. Gần đây, tình hình dịch bệnh đã lắng xuống nên một số người cũng bắt đầu trở lại Thái Lan làm việc.
Tối 4/11, bà Mai cùng 2 con và một số người dân trong huyện bắt xe vào TP. HCM để sang lại Thái Lan bằng một con đường khác tiếp tục công việc. Nhưng tối 5/11, khi mới sang đến Campuchia thì gặp tai nạn. Đến sáng hôm sau gia đình anh được người quen ở Thái Lan gọi điện thoại về xác nhận tin dữ.
Lat xe kinh hoang o Campuchia: Xot xa, mot nha co den 3 nan nhan-Hinh-2
 Anh Nguyễn Kính đau xót khi một lúc mất đi mẹ, anh trai và em út.
Từ ngày nhận được hung tin, chị Đặng Thị Hoa (35 tuổi, vợ của nạn nhân Quốc) khóc đến ngất đi. Chị và anh Quốc cưới nhau đã được 14 năm, anh Quốc thường xuyên đi làm ăn xa nên chị và chồng chưa khi nào được ăn tết cùng nhau.
Mấy năm trở lại đây, anh Quốc sang Thái Lan làm bảo vệ cho một quán ăn, tiền lương hàng tháng anh đều gửi về cho vợ để trả nợ và lo cho 2 đứa con đang tuổi ăn học. Giờ chồng đã mất rồi, chị và các con cũng không biết sẽ tiếp tục sống thế nào nữa.
Lãnh đạo, UBND H.Can Lộc, Hà Tĩnh, cho hay ngoài 3 nạn nhân trong một gia đình ở xã Mỹ Lộc thiệt mạng trong vụ tai nạn xảy ra tại Campuchia, trên địa bàn huyện còn có 2 nạn nhân khác, 1 người ở xã Sơn Lộc và 1 người ở xã Xuân Lộc.
Ngày 8/11, Bộ Ngoại giao cũng đã có văn bản gửi Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Tĩnh xác nhận thông tin ở huyện Can Lộc có 5 nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn giao thông ở Campuchia. Hiện, Sở Ngoại vụ cũng đã hướng dẫn các gia đình làm các thủ tục cần thiết qua con đường ngoại giao, để đưa thi thể các nạn nhân về quê mai táng.
Theo CTV Nhật Minh/VOV.VN

>> xem thêm

Bình luận(0)