Lạng Sơn: Quá khứ bất hảo gã đàn ông ngược đãi bố mẹ già

Nghiện rượu chè, không có nghề nghiệp ổn định, Dũng thường xuyên gây hấn, đánh đập người thân.

Ngày 14/9, thông tin từ CA tỉnh Lạng Sơn cho biết, hiện CA huyện Cao Lộc đã bắt giữ đối tượng Mông Văn Dũng (SN 1981, trú tại xã Thạch Đạn, huyện Cao Lộc) về hành vi Hành hạ cha mẹ già.
Theo kết quả điều tra, mỗi lần say xỉn, Dũng thường xuyên chửi bới, đe dọa và đánh đập bố mẹ già lẫn người thân trong gia đình.
Mới đây, vào tối 5/9, khi cả nhà đang chuẩn bị ăn cơm thì Dũng xuất hiện chửi bới, sử dụng nhiều đồ vật đe dọa mọi người trong gia đình. Chứng kiến hành vi của Dũng, người em trai lao vào can ngăn thì bị đối tượng dùng cốc thủy tinh đập vào đầu. Không dừng lại ở đó, Dũng tiếp tục vớ lấy 2 viên gạch để đe dọa người thân.
Lang Son: Qua khu bat hao ga dan ong nguoc dai bo me gia
 Chân dung đối tượng Mông Văn Dũng. Ảnh:CQCA
Thời điểm này, mẹ Dũng chạy tới để khuyên bảo, thì lập tức bị đối tượng khống chế bẻ gập ngón tay dẫn tới bị trọng thương.
Liên quan tới vụ việc trên, trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Lăng Văn Khá, Chủ tịch UBND xã Thạch Đạn thông tin thêm: Dũng sinh ra trong một gia đình đông anh em. Hoàn cảnh kinh tế gặp nhiều khó khăn. Bản thân đối tượng nghiện rượu, nên thần kinh thường xuyên không ổn định. Dũng có 2 đời vợ (vợ đầu mất vì bạo bệnh, vợ 2 thì đã bỏ đi vì không chịu được thói rượu chè, vũ phu của chồng), nhưng chưa có con cái.
Trước khi xảy ra vụ việc trên, Dũng đã nhiều lần gây hấn với người thân trong gia đình. Cách đây một năm, chính quyền địa phương đã từng vận động, hỗ trợ đưa Dũng đi trung tâm giáo dưỡng và mới về không lâu. Hành vi của Dũng khiến dư luận địa phương khá bức xúc.
Hiện vụ việc đang được CA huyện Cao Lộc củng cố hồ sơ để sớm đưa đối tượng ra xử lý theo đúng quy định của pháp luật
Theo C.Lê/Giadinh.net.vn

>> xem thêm

Bình luận(0)