Khởi tố bị can 9X tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép

Bị can Giàng Seo Pao (SN 1994, trú tại thôn Nậm Sò, xã Bản Phiệt, huyện Bảo Thắng, Lào Cai) bị Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Lào Cai ra quyết định khởi tố do có hành vi tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép.
 
 

Theo tin đã đưa, tối 29/7, tổ công tác thuộc Đồn Biên phòng Bản Lầu đã bắt giữ nhóm đối tượng nam giới có nhiều biểu hiện nghi vấn, qua kiểm tra xác minh có 4 đối tượng mang quốc tịch Lào, 2 đối tượng quốc tịch Việt Nam, cùng Giàng Seo Pao và Lùng Văn Trưởng. Các đối tượng khai nhận đi đến địa phân xã Bản Lầu, huyện Mường Khương với mục đích vượt biên trái phép sang Trung Quốc.
Qua đấu tranh, Giàng Seo Pao khai nhận, trước đó vài ngày, 12 người quốc tịch Lào đã vượt biên trái phép từ Lào vào Việt Nam và được Trưởng thuê xe đón lên Lào Cai để Pao đưa số người này vượt biên trái phép sang Trung Quốc làm thuê, Trưởng sẽ trả cho Pao 200 nhân dân tệ/người.
Khoi to bi can 9X to chuc dua nguoi xuat canh trai phep
Các đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan điều tra  

Khoi to bi can 9X to chuc dua nguoi xuat canh trai phep-Hinh-2
 Đối tượng Giàng Seo Pao tại cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Lào Cai. Ảnh Quang Phấn 
Với nhóm đối tượng gồm 12 người quốc tịch Lào, Pao chia làm 3 lượt để đưa sang Trung Quốc, mỗi lượt Pao đưa 4 người đi. Sau khi đã đưa trót lọt 8 người sang bên kia biên giới, Pao quay lại đón 4 người còn lại thì bị lực lượng bộ đội biên phòng bắt giữ.
Ngày 17/8, cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định khởi tố bị can Giàng Seo Pao về hành vi tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép.

Theo Nguyễn Hải/PLVN Lào Cai

>> xem thêm

Bình luận(0)