Khởi tố bắt nhóm nghiện giết người vứt xác ở Bảo Lộc Lâm Đồng

(Kiến Thức) - Mâu thuẫn vì những lý do vặt vãnh liên quan đến rượu và gái, đối tượng cầm đầu đường dây ma túy đã gây ra vụ giết người vứt xác gây chấn động.

Ngày 12/12, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã hoàn tất các quyết định chuyển Viện Kiểm sát cùng cấp phê chuẩn, khởi tố 7 bị can liên quan đến vụ án giết người vứt xác xảy ra trên địa bàn.
Khoi to bat nhom nghien giet nguoi vut xac o Bao Loc Lam Dong
Công an khám nghiệm hiện trường nơi phát hiện thi thể nạn nhân bị vứt ven đèo Đaguri. 
Theo đó, 4 đối tượng bị khởi tố về hành vi giết người gồm: Trần Quang Hiển (40 tuổi), Trần Văn Quý (32 tuổi, cùng trú TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng), Nguyễn Xuân Vạn (30 tuổi) và Nguyễn Văn Đạt (32 tuổi, cùng trú huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng). Riêng Trần Thị Ngọc (18 tuổi) và Phan Thanh Nguyên (50 tuổi, cùng trú phường 2, TP. Bảo Lộc) bị khởi tố về hành vi không tố giác tội phạm.
Khi “đại ca” nổi giận…
Theo điều tra bước đầu của cơ quan công an, Trần Quang Hiển được xác định là kẻ cầm đầu vụ án mạng giết người vứt xác. Hiển là “đại ca” cầm đầu của nhóm nghiện và buôn bán ma túy, trong đó có nạn nhân Nguyễn Đức Thọ (32 tuổi, ngụ TP. Bảo Lộc).
Đầu tháng 12, Hiển được Thọ biếu 1 hộp hồng sâm và nói rằng có tác dụng giúp đại ca “tăng cường sinh lực”. Tuy nhiên, sau vài ngày sử dụng, Hiển bị tác dụng ngược, bị người yêu “chê cười” khiến gã giang hồ cay cú, cho rằng đàn em chơi xấu để “léng phéng” với bạn gái mình.
Sáng 6/12, Hiển tập hợp đàn em gồm các đối tượng bị bắt nói trên và gọi Thọ đến nhà riêng của y ở đường Nguyễn Văn Cừ, phường Lộc Sơn, TP. Bảo Lộc. Tại đây, Hiển và đồng bọn thay phiên nhau tra tấn Thọ đến ngã gục.
Trong cơn say ma túy, nhóm con nghiện nói trên tiếp tục dùng gậy cao su đánh Thọ nhiều đòn chí tử cho đến khi nạn nhân tắt thở.
Kế hoạch vứt xác phi tang 600 triệu
Sau khi phát hiện Thọ chết, Hiển cùng đồng bọn bàn cách phi tang xác nạn nhân để che đậy tội ác. Chúng dùng bao tải bỏ thi thể nạn nhân vào rồi gọi điện cho Phan Thanh Nguyên thuê xe của người này để chở xác Thọ đi phi tang.
Khoi to bat nhom nghien giet nguoi vut xac o Bao Loc Lam Dong-Hinh-2
Hàng chục đao kiếm các loại được công an thu giữ trong nhà nghi can Hiển. 
Dù biết rõ vụ án mạng kinh hoàng, nhưng do số tiền được thuê 600 triệu đồng quá lớn, Nguyên đã liều lĩnh “nhận hợp đồng” rồi cùng đối tượng Vạn chở xác nạn nhân ra ngoại tỉnh, theo đường QL55 đến xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận (giáp với xã Lộc Nam, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) để phi tang. Đây là đoạn đường rừng thuộc đèo Đaguri vắng người qua lại.
Tuy nhiên, tội ác tày trời của nhóm giết người vứt xác đã sớm bị bại lộ khi vụ việc được người đi đường phát hiện xác nạn nhân và báo cơ quan chức năng. Từ đây, lần lượt các đối tượng tham gia vụ án bị công an bắt giữ.
Tiến hành khám xét nhà riêng của Trần Quang Hiển, cơ quan chức năng đã phát hiện gần 20 đao kiếm các loại và nhiều dụng cụ, tang vật liên quan đến ma túy.
Lâm Sơn

>> xem thêm

Bình luận(0)