Kết quả điều tra về nghi án bé gái bị xâm hại ở Hà Nội

Kết quả ban đầu của cơ quan điều tra công an quận Long Biên xác định cháu P. không có dấu hiệu bị xâm hại.

Chiều 24/3, cơ quan điều tra Công an quận Long Biên đã chính thức thông tin bước đầu về kết quả điều tra, xác minh thông tin phản ánh cháu Đ.L.P. (4 tuổi, trú ở phường Ngọc Lâm, quận Long Biên) có dấu hiệu bị xâm hại. Đồng thời, thông báo kết quả điều tra ban đầu đến gia đình bé P.
Trước đó, vào 21h ngày 22/3, Công an phường Ngọc Lâm, quận Long Biên nhận đơn trình báo của chị N.T.A.T. (trú tại phường Ngọc Lâm) về việc con gái chị là cháu Đ.L.P. (4 tuổi) bầm tím ở vùng kín.
Ngay sau khi nhận tin báo, Công an quận Long Biên đã chỉ đạo đội Điều tra tổng hợp phối hợp với Công an phường Ngọc Lâm vào cuộc, tiến hành xác minh làm rõ vụ việc xâm hại trẻ em.
Kết quả điều tra ban đầu xác định: Khoảng 8h30' ngày 21/3, bà Thu (57 tuổi, người giúp việc của gia đình chị T.) đưa con gái chị T. đến trường mầm non xe lửa G.L, thuộc tổ 24 phường Ngọc Lâm.
Ket qua dieu tra ve nghi an be gai bi xam hai vung kin o Ha Noi
Bản tường trình của cô giáo Phạm Q.T gửi lên BGH nhà trường và Phòng GD&ĐT Long Biên. 
Chiều cùng ngày, người giúp việc đến đón cháu bé rồi đưa đến trường dạy kỹ năng nói ở địa bàn phường Ngọc Thụy. Trong lúc cháu bé học, người giúp việc ngồi đợi ở tầng 1 của trường và xem camera quay cảnh cháu bé học.
Đến 16h30 cùng ngày, người giúp việc đưa cháu bé về nhà. Sau đó, cháu bé bị tiểu tiện ra quần nên người này đã thay quần cho cháu. Nhận thấy vùng kín của bé chảy máu, người giúp việc lấy giấy lau rồi tắm cho bé nhưng không báo lại cho cha mẹ cháu bé biết.
Theo lời trình báo của mẹ cháu bé, phát hiện con bị chảy máu ở vùng kín nên sáng hôm sau, gia đình đã đưa bé đi khám tại Bệnh viện Nhi Trung ương.
Kết quả xác định bé bị bầm tím vùng kín kích thước 0,5 x 0,5 cm vùng kín máu chảy đỏ tươi. Đến 21h ngày 22/3, gia đình cháu bé đã đến công an phường Ngọc Lâm trình báo.
Quá trình điều tra, cơ quan điều tra công an quận Long Biên đã tiến hành lấy lời khai của hai cô giáo trực tiếp trông nom, dạy cháu bé tại trường mầm non xe lửa G.L.
Cả hai cô giáo đều khẳng định trong khoảng thời gian 8h30-15h15 ngày 21/3, cháu bé không có biểu hiện gì bất thường, các cô không giao cháu bé cho bất kỳ ai trông coi. Khi người giúp việc đến đón cháu bé, các cô giáo đã giao cháu và lúc đó hoàn toàn không có vấn đề gì.
Theo lời khai của giáo viên trường dạy kỹ năng nói nơi cháu bé học chiều 21/3 tại cơ quan điều tra. Quá trình học tập, ngoài hình ảnh qua camera mà người giúp việc xem thấy, cháu bé vui vẻ hợp tác với cô giáo, không có biểu hiện gì bất thường, không đi vệ sinh. Đến 16h30, hết giờ học, cô giáo đưa bé xuống tầng 1 giao lại cho người giúp việc.
Bên cạnh đó, Cơ quan CSĐT không ghi được lời khai của bé gái 4 tuổi tên P., do từ khi sinh ra bé chưa biết nói. Gia đình cũng cho biết bé bị thiểu năng trí tuệ bẩm sinh.
Sau khi tiếp nhận đơn trình báo và xác minh sơ bộ, tối 22/3, Cơ quan CSĐT đã đưa cháu bé đến Bệnh viện Phụ sản Trung ương khám.
Đến 16h ngày 23/3, bệnh viện có kết quả khám: không có tổn thương, xây xát trên người, bộ phận sinh dục bình thường, tầng sinh môn bình thường, màng trinh dạng vành, tại vị trí 7h gốc màng trinh có tụ máu kích thước 3x2 mm, kết quả siêu âm thấy tử cung nhỏ âm vang tử cung đồng nhất, buồng trứng hai bên khó quan sát.
Kết luận: có tụ máu ở vị trí 7 giờ gốc màng trinh kích thước 3x2 mm. Không tìm thấy xác tinh trùng trên tiêu bản.
"Với những tài liệu, chứng cứ thu thập, cơ quan điều tra bước đầu xác định không có dấu hiệu cháu bé bị xâm hại. Nhiều khả năng, bé bị xây xát bên ngoài vùng kín, trong quá trình người giúp việc tắm cho bé vào chiều 21/3".
Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc theo trình tự pháp luật./.
Theo Lê Tùng/VOV News

>> xem thêm

Bình luận(0)