Hải Phòng: Đang truy bắt nghi can cứa cổ vợ và hai cháu

(Kiến Thức) - Do mâu thuẫn trong việc cưu mang em gái, gã chồng 46 tuổi nhẫn tâm cứa cổ vợ và hai cháu. Sau đó, nghi can còn táo tợn gọi điện đe dọa người vợ đang trên đường đi cấp cứu.

Ngày 30/7, lãnh đạo công an quận Ngô Quyền, Hải Phòng xác nhận thông tin về việc đang tập trung lực lượng truy bắt nghi can cứa cổ vợ và hai cháu.
Nghi can được xác định là Nguyễn Quốc Tú (46 tuổi, trú tại Phương Lưu, Hải An, Hải Phòng). Nạn nhân là chị Nguyễn Thị Thu Hảo (38 tuổi, vợ của Tú) và hai cháu ruột là Trịnh Hồng Minh (7 tuổi) và Trịnh Hồng Quang (6 tuổi).
Một trong ba nạn nhân vụ án.
Theo gia đình nạn nhân kể lại, khoảng 18h30 ngày 29/7, Tú đến nơi Hảo đang lưu trú gọi cửa. Lúc này, chị Hảo cùng hai đứa cháu đang ăn cơm. Tú và chị Hảo xảy ra tranh cãi, Tú dồn chị Hảo vào phòng tắm, rút dao (loại dao nhọn 3 tác dụng) và cứa cổ nạn nhân. Thấy nạn nhân gục xuống, Tú buông tay trở ra.
Tiếp đó, Tú khống chế bé Minh, cứa một nhát dao vào cổ bé. Bé Minh cố sức vùng vẫy, tay giữ lưỡi dao để em trai chạy nhưng không thành. Tú tiếp tục khống chế bé Quang và gây ra thương tích ở vùng cổ nạn nhân.
Lúc này, chị Hảo dùng giẻ nịt vết thương cổ và chạy ra ngoài kêu cứu. Khi hàng xóm ập vào, Tú cầm theo dao chạy ra đường. Nghi can cứa cổ vợ, hai cháu sau đó đã khống chế, cướp xe máy của một người đi đường và tẩu thoát.
Hàng xóm đã liên hệ với mẹ hai cháu bé và cùng gia đình đưa các nạn nhân đi cấp cứu.
Theo các bác sỹ, vết thương ở vùng cổ của nạn nhân đã được xử lý, không nguy hiểm đến tính mạng. Tuy nhiên, tinh thần hai cháu bé khá hoảng loạn.
“Vùng cổ là nơi chứa nhiều động mạch chủ, thương tích ở vùng này rất nguy hiểm đến tính mạng. Hai cháu bé khá may mắn nên mới thoát được nguy hiểm. Nhưng tinh thần của các cháu cũng cần được trị liệu”, một bác sỹ nêu quan điểm.
Chị Nguyễn Thị Thu Hiếu, mẹ của hai bé cho biết, từ trước đến nay gia đình chị không hề có mâu thuẫn với Tú. “Tú cho rằng, việc em gái tôi về nhà tôi ở, tôi cưu mang em gái là sai. Trên đường tôi đưa hai con đi cấp cứu, Tú đã gọi điện và đe dọa tôi, nói rằng đã thấy hậu quả của việc bao che em gái hay chưa?”, chị Hiếu nói.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)