Hải Dương: Phát hiện 4 doanh nghiệp treo bản đồ “đường lưỡi bò” phi pháp

Google News

(Kiến Thức) - Công an tỉnh Hải Dương đã phát hiện thu giữ 6 tờ bản đồ có nội dung thể hiện đường chín đoạn (đường lưỡi bò) phi pháp được treo tại văn phòng làm việc của 4 doanh nghiệp có sử dụng lao động Trung Quốc.

Ngày 1/9, Công an tỉnh Hải Dương cho biết, thời gian qua Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – công an tỉnh đã phối hợp với các đơn vị chúc năng phát hiện, thu giữ 6 tờ bản đồ treo tại văn phòng làm việc của 4 doanh nghiệp có nội dung thể hiện đường lưỡi bò phi pháp.
Đáng chú ý, các chữ ghi trên bản đồ đều là chữ Trung Quốc, phần chú thích ghi bằng tiếng Anh “South China Sea” thể hiện vùng biển Đông của Việt Nam là biển phía Nam của Trung Quốc.
Hai Duong: Phat hien 4 doanh nghiep treo ban do “duong luoi bo” phi phap
Một trong những tấm bản đồ có hình “đường lưỡi bò” bị phát hiện, thu giữ. Ảnh: Công an tỉnh Hải Dương.
Bốn doanh nghiệp bị phát hiện đều là các công ty có sử dụng lao động Trung Quốc gồm Văn phòng chi nhánh Công ty TNHH MTV Dầu Vila, địa chỉ: khu 7, thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng (1 bản đồ); Văn phòng Công ty TNHH Bao bì Hoa Long, địa chỉ: xã Kim Xuyên, huyện Kim Thành (3 bản đồ); Văn phòng Công ty TNHH MTV Công nghiệp Tân Cường Phong, địa chỉ: xã Ngũ Phúc, huyện Kim Thành (1 bản đồ); Văn phòng Công ty TNHH Hóa mỹ phẩm Hồng Đạt, địa chỉ: thôn Đông Giao, xã Lương Điền, huyện Cẩm Giàng (1 bản đồ).
Sau khi phát hiện, Tổ công tác đã làm việc trực tiếp với đại diện doanh nghiệp, tiến hành lập biên bản thu giữ tấm bản đồ và yêu cầu công ty cam kết không tái phạm, đồng thời tuyên truyền cho toàn bộ nhân viên công ty đề cao cảnh giác.
Trước đó, các phương tiện thông tin đại chúng liên tiếp phản ánh những vụ việc hình ảnh “đường lưỡi bò” phi pháp trên biển Đông được lồng ghép trong các sản phẩm văn hóa tán phát vào nước ta nói chung, địa bàn tỉnh Hải Dương nói riêng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã thành lập các tổ công tác phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thị xã, thành phố tăng cường nắm tình hình hoạt động của người nước ngoài trên địa bàn tỉnh.
Để phòng ngừa, ngăn chặn các vụ việc tương tự xảy ra, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương đã yêu cầu các đơn vị căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được giao tăng cường rà soát, nắm tình hình, kịp thời phát hiện các phương thức, thủ đoạn tuyên truyền về “đường chín đoạn” của Trung Quốc tại các công ty, doanh nghiệp, địa điểm công cộng trên địa bàn để kịp thời thu giữ, tiêu hủy và xử lý theo quy định của pháp luật.
Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến đông đảo quần chúng nhân dân, nhất là công nhân làm việc tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư của Trung Quốc hoặc sử dụng lao động là người Trung Quốc để người dân nắm được, đề cao cảnh giác trước những thủ đoạn tuyên truyền xâm phạm chủ quyền lãnh thổ, biển đảo Việt Nam, kịp thời tố giác, đấu tranh, phản bác lại các luận điệu tuyên truyền sai trái hòng độc chiếm biển Đông của Trung Quốc trên các ấn phẩm văn hóa khác.
>>> Mời độc giả xem video Không cấp đăng kiểm cho xe có 'đường lưỡi bò':

Nguồn: VTV 24


Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)