Gia hạn điều tra 3 tháng vụ án hoa hậu Phương Nga

Hơn 3 năm 7 tháng kể từ khi vụ án hoa hậu Phương Nga bị khởi tố, đến nay, sự việc vẫn chưa ngã ngũ.

Ngày 13-10, VKSND TP HCM cho biết đã đồng ý với đề nghị của CQĐT về việc gia hạn điều tra 3 tháng vụ án Trương Hồ Phương Nga (SN 1987, hoa hậu người Việt tại Nga) và Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1988, bạn Nga) bị truy tố tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Cho đến nay, vụ án hoa hậu Phương Nga đã khởi tố hơn 3 năm 7 tháng. Thời hạn điều tra vụ án này sẽ hết vào ngày 28-11. Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đang áp dụng biện pháp ngăn chặn, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Phương Nga và Thùy Dung - chịu sự quản lý của chính quyền địa phương nơi các bị can đăng ký nơi ở sau khi được cho tại ngoại.
Gia han dieu tra 3 thang vu an hoa hau Phuong Nga
 Phương Nga (trái) và Thùy Dung
Phương Nga và Thùy Dung bị VKSND TP HCM truy tố tội "Lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản" do có hành vi dùng thủ đoạn mua nhà giá rẻ để chiếm đoạt của ông Cao Toàn Mỹ (SN 1977, ngụ quận 3) 16,5 tỉ đồng.
Công an TP HCM đã ra quyết định thu hồi 2,5 tỉ đồng từ ông Cao Toàn Mỹ nhưng ông vẫn chưa nộp lại vì đang gửi khiếu nại đến VKSND TP HCM và Công an TP. Đây là số tiền mà Thùy Dung yêu cầu gia đình nộp lại để khắc phục hậu quả sau khi bị bắt giam. Tuy nhiên, sau đó, cả Thùy Dung và Phương Nga đều phản cung, nói không phạm tội.
Gia han dieu tra 3 thang vu an hoa hau Phuong Nga-Hinh-2
Mẹ Phương Nga ký vào biên bản niêm phong những lá thư thông cung có sự chứng kiến của luật sư. 
Trước đó, chiều 29-6-2017, HĐXX TAND TP HCM đã tuyên cho Phương Nga và Thùy Dung được tại ngoại theo quyết định do Phó Chánh án TAND TP, thẩm phán Huỳnh Ngọc Ánh, ký.
Gia han dieu tra 3 thang vu an hoa hau Phuong Nga-Hinh-3
 Phương Nga và Thùy Dung sau khi được tại ngoại.
Ngoài ra, TAND TP HCM cũng trả hồ sơ, yêu cầu làm rõ 9 vấn đề nổi bật của vụ án, như: Chứng minh 17 lần đi nước ngoài; việc thông cung; làm rõ việc vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng; số tiền 16,5 tỉ đồng; các thỏa thuận mua bán nhà; thời điểm ký thỏa thuận; vai trò của Thùy Dung; làm rõ việc ông Mỹ tố bị đe dọa cũng như Phương Nga tố bị ông này đe dọa...
Theo Phạm Dũng/NLĐ

>> xem thêm

Bình luận(0)