Đi xe khách từ Thái Bình ra Quảng Ninh ăn trộm 10 tỷ đồng

(Kiến Thức) - Công an tỉnh Quảng Ninh vừa bắt giữ 3 đối tượng chuyên đột nhập vào các biệt thự sang trọng để trộm cắp tài sản, chỉ với 3 vụ trộm cắp, chúng đã cuỗm số tiền lên đến 10 tỷ đồng.

Công an tỉnh Quảng Ninh vừa cho biết vừa bắt giữ 3 đối tượng Nguyễn Quang Nguyên (SN 1995), Phạm Văn Cửu (SN 1986) và Nguyễn Công Hoan - cùng trú tại huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình).
Ba đối tượng trên chuyên đi xe khách từ Thái Bình ra Quảng Ninh để trộm cắp bằng cách thức đột nhập vào các biệt thự cao cấp trên địa bàn TP Cẩm Phả và TP Hạ Long từ tháng 10/2017 đến tháng 9/2018.
Di xe khach tu Thai Binh ra Quang Ninh an trom 10 ty dong
 Các "đạo chích" thường tìm đến biệt thự sang trọng, lợi dụng sơ hở để trộm cắp tài sản. Ảnh: Công an Quảng Ninh.
Theo hồ sơ điều tra, ngày 24/10/2017, Phạm Văn Cửu rủ Nguyễn Công Hoan ra Quảng Ninh để trộm cắp tài sản. Sau đó, cả hai đối tượng trên đã bắt xe khách từ Thái Bình ra TP Hạ Long rồi đi bộ dọc đường bao biển để tìm nhà sơ hở đột nhập vào trộm cắp.
Phát hiện nhà chị Trần Thị Thu, đường Trần Quốc Nghiễn (phường Hồng Hải, TP Hạ Long) có sơ hở, Cửu bảo Hoan cảnh giới bên ngoài còn Cửu cậy cửa bếp sau nhà trèo vào nhà chị Thu. Vào được trong nhà, Cửu lục soát các phòng tìm tài sản, sau đó đi lên tầng 2, phát hiện có người ngủ trong phòng và có một két sắt, Cửu lấy chăn lót xuống dưới két sắt và kéo xuống tầng 1, sau đó lấy thanh xà cầy cậy phá két, lấy được tổng tài sản trị giá hơn 4 tỷ đồng. Sau khi trộm cắp được tài sản, ngay trong đêm, cả hai đối tượng cùng bắt xe khách về Thái Bình.
Chưa dừng lại ở đó, đầu tháng 8/2018, Cửu tiếp tục rủ Hoan và Nguyễn Quang Nguyên đến Quảng Ninh để trộm cắp tài sản.
Thời điểm này, cả 3 bắt xe khách từ Thái Bình ra Quảng Ninh. Khi đi đến khu vực Bến Do (TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh), các “đạo chích” trên tiếp tục đi lang thang tìm nhà nào sơ hở để đột nhập trộm cắp.
Phát hiện bên cạnh nhà anh Đỗ Thế Hùng (khu vực bến Do) có nhà đang phá dỡ, thuận lợi cho việc đột nhập, cả hai đối tượng đã trèo cổng nhà bên cạnh vào nhà anh Hùng lục soát, phá két sắt lấy được gần 1,5 tỷ đồng. Ngay sau khi trộm cắp tài sản, các đối tượng đã nhanh chóng rời khỏi Quảng Ninh mang tài sản đến các địa bàn khác và gửi ra nước ngoài để tiêu thụ.
Sau khi tiếp nhận thông tin trình báo, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Quảng Ninh đã tập trung rà soát nhóm đối tượng có phương thức, thủ đoạn hoạt động tương tự có khả năng gây án trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh và bắt giữ các đối tượng trên.
Di xe khach tu Thai Binh ra Quang Ninh an trom 10 ty dong-Hinh-2
 Một trong ba đối tượng diễn ra lại hành vi phá két sắt. Ảnh: Công an tỉnh Quảng Ninh.
Quá trình điều tra, các đối tượng trên cũng đã khai nhận đã đột nhập vào ngôi nhà kiên cố của ông Vũ Văn K (TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) trộm cắp tài sản trị giá hơn 4 tỷ đồng.
Tại nhà ông K, do chủ nhà sơ suất, không kiểm tra khóa cửa trước khi đi ngủ đã bị nhóm đạo tặc này lẻn vào sử dụng bình xịt hơi cay tấn công gia chủ và thực hiện hành vị trộm cắp tài sản.
Vụ việc nhóm đối tượng đi xe khách từ Thái Bình ra Quảng Ninh trộm cắp đang được điều tra làm rõ.
Hải Ninh

>> xem thêm

Bình luận(0)