Đánh phụ xe, vợ Đường “Nhuệ” bị đề nghị từ 2,5 đến 3 năm tù

VKSND tỉnh Thái Bình đề nghị tuyên phạt Nguyễn Xuân Đường từ 3 năm đến 3 năm 6 tháng tù giam và vợ Đường "Nhuệ" là Nguyễn Thị Dương từ 2 năm 6 tháng đến 3 năm.

Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Cố ý gây thương tích” xảy ra tại nhà riêng của vợ chồng Nguyễn Xuân Đường (tức Đường “Nhuệ”) sáng 25/8, đại diện VKSND tỉnh Thái Bình đã đề HĐXX truy tố các bị can phạm tội "Cố ý gây thương tích" theo quy định Điểm d, khoản 2, Điều 134 Bộ luật hình sự thuộc trường hợp Điểm i, khoản 1, Điều 134.
Theo đó, Đại diện Viện KSND tỉnh Thái Bình đề nghị bị cáo Nguyễn Xuân Đường nhận mức án 3 năm đến 3 năm 6 tháng tù giam; các bị cáo Nguyễn Thị Dương, Đào Văn Bằng, Phạm Xuân Hòa, Nguyễn Đức Mạnh nhận mức án 2 năm 6 tháng đến 3 năm  tù giam; bị cáo Phạm Ngọc Quý nhận mức án 1 năm 6 tháng đến 2 năm tù giam.
Danh phu xe, vo Duong “Nhue” bi de nghi tu 2,5 den 3 nam tu
Bị cáo Nguyễn Thị Dương và bị cáo Nguyễn Xuân Đường. 
Nêu quan điểm về mức án đề nghị trên cho các bị cáo, Đại diện Viện KSND tỉnh Thái Bình cho biết, lời khai của các bị cáo trước tòa và kết luận điều tra phù hợp với cáo trạng mà Viện KSND tỉnh Thái Bình đã đưa ra. Đại diện Viện KSND tỉnh Thái Bình đề nghị HĐXX tuyên các bị cáo phạm tội cố ý gây thương tích với tính chất côn đồ.
Đại diện Viện KSND tỉnh Thái Bình nhấn mạnh, các bị cáo đã coi thường sức khỏe, tính mạng người khác. Nguyễn Xuân Đường có vai trò chủ mưu trong vụ án, phải nhận mức án cao nhất. Nguyễn Thị Dương có vai trò thứ 2, còn các bị cáo khác thực hiện hành vi phạm tội khi tiếp nhận ý chí từ vợ chồng Đường “Nhuệ”.
Trước đề nghị của Viện KSND tỉnh Thái Bình, bị cáo Nguyễn Thị Dương - vợ Đường "Nhuệ" và Phạm Ngọc Quý xin được giảm án.
Trước đó tại tòa, bị hại Trịnh Ngọc Anh cho biết, khi anh tới nhà Đường "Nhuệ" theo yêu cầu, đã có sẵn 4,5 người ngồi chờ. Sau khi lên tầng 2, các bị cáo lao vào hành hung anh Ngọc Anh. Mặc cho nạn nhân bị gục xuống nền nhà xin tha, các đối tượng vẫn không dừng tay. Đồng thời, anh Ngọc yêu cầu được nhận 95 tiền bồi thường sau những việc đã xảy ra. Do các bị cáo đều đã nhận thức được hành vi của bản thân, đồng thời có gửi lời xin lỗi, nên bị hại đề nghị HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho vợ chồng Đường "Nhuệ" và các bị cáo đồng phạm.
Tại phiên tòa xét xử vợ chồng Đường "Nhuệ", khi khai báo về hành vi phạm tội, Nguyễn Thị Dương đã bật khóc và xin lỗi bị hại Trịnh Ngọc Anh. Dương nói rằng, vì chơi thân với gia đình chị Vân, khi thấy Ngọc Anh không phải phép với chị Vân nên bị cáo mới muốn đánh cảnh cáo dằn mặt. Bị cáo không ngờ mình có thể đánh anh Trịnh Ngọc Anh thương tích nặng đến như vậy. Bị cáo cũng cho biết, bản thân rất ăn năn và xin lỗi.
Cáo trạng của Viện KSND tỉnh Thái Bình nêu rõ, tối ngày 30/3, anh Trịnh Ngọc Anh đi cùng một số đồng nghiệp đến nhà Đường tại số 366 đường Lê Quý Đôn, phường Kỳ Bá, TP.Thái Bình. Tại đây, Nguyễn Xuân Đường cùng Nguyễn Thị Dương và một số đàn em thân tín đã ngồi ở nhà đợi sẵn và yêu cầu anh Ngọc Anh đi lên tầng 2. Sau đó, anh Trịnh Ngọc Anh bị Nguyễn Xuân Đường, Nguyễn Thị Dương, Phạm Ngọc Quý (SN 2003, trú tại huyện Vũ Thư, Thái Bình), Nguyễn Đức Mạnh (SN 1992, trú tại phường Bồ Xuyên, TP Thái Bình), Phạm Xuân Hòa (SN 1976, trú tại xã Minh Quang, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình), Đào Văn Bằng (SN 1986, trú tại phường Tiền Phong, TP Thái Bình) đánh đập.
Trong lúc anh Anh bị đánh đập, Đường Nhuệ tiếp tục đe dọa sát hại và cho nạn nhân “biến mất” khỏi đất Thái Bình. Đe dọa xong, Đường cùng đồng bọn tham gia đánh đập anh Anh... anh Anh sau đó được đồng nghiệp chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình cấp cứu. Ngày 2/4, sau khi tiếp nhận trình báo, Công an tỉnh Thái Bình đã trưng cầu giám định và kết luận anh Trịnh Ngọc Anh chấn thương tổn hại sức khỏe 14%.
>>> Mời độc giả xem thêm video Điều chưa biết về Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình chỉ đạo bắt Đường Nhuệ

Nguồn: VTC Now

Tâm Đức

>> xem thêm

Bình luận(0)