Chuyến bay đưa 219 lao động Việt tại Guinea Xích Đạo đã hạ cánh

(Kiến Thức) - Chuyến bay đưa lao động Việt tại Guinea Xích đạo đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài 15h10 chiều nay. 5 xe cứu thương túc trực sẵn tại sân bay để đưa 5 bệnh nhân nặng rời đi sớm nhất.
 

Chuyến bay đón người lao động trở về từ Guinea Xích Đạo được xem là một trong những chuyến bay đặc biệt, khi trong số 219 người lao động Việt trở về thì có đến 129 người đã nhiễm COVID-19. Vì thế, chuyến bay lần này được thực hiện theo quy trình đặc biệt nhất từ trước đến nay.

Chuyen bay dua 219 lao dong Viet tai Guinea Xich Dao da ha canh
Máy bay hạ cánh. 
 

Ngay khi hạ cánh, máy bay đã được dẫn về đỗ ở vị trí 51 biệt lập, được khử trùng tuyệt đối để đảm bảo quy trình phòng chống dịch cao nhất, đồng thời đảm bảo hoạt động khai thác hàng không tại Nội Bài vẫn diễn ra bình thường.

Toàn bộ hành khách và phi hành đoàn gồm 21 người không di chuyển vào nhà ga nên việc nhập cảnh đối sẽ được thực hiện tại chỗ. Công an cửa khẩu sẽ làm thủ tục nhập cảnh theo đúng quy định, nhanh chóng và thuận lợi nhất để "giải tỏa" hành khách nhanh nhất có thể.

Chuyen bay dua 219 lao dong Viet tai Guinea Xich Dao da ha canh-Hinh-2
Lao động Việt xuống sân bay.  
5 xe cứu thương túc trực sẵn tại sân bay để đưa 5 bệnh nhân nặng rời đi sớm nhất. Các bệnh nhân còn lại cũng được đưa ngay về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tại Đông Anh. Sau khi khách rời đi, khu vực sân đỗ, máy bay, xe thang, phương tiện tác nghiệp đều được khử trùng tuyệt đối.
Chuyen bay dua 219 lao dong Viet tai Guinea Xich Dao da ha canh-Hinh-3
Máy bay hạ cánh tại điểm biệt lập.  

Ngoài ra, chuyến bay lần này được chuẩn chu đáo từng chi tiết nhỏ nhất để đảm bảo hạn chế tối đa sự lây nhiễm COVID-19 đến phi hành đoàn và đội ngũ phục vụ chuyến bay, những người chưa bị nhiễm bệnh trước đó.

Như toàn bộ ghế được bọc nilong để phòng lây nhiễm mềm bệnh ra máy bay, máy bay A350 được chia thành 3 khoang, trong đó khoang cuối máy bay cho những người đã nhiễm dịch bệnh COVID-19, khoang giữa cho người lao động đang khoẻ mạnh, và khoang trên cho phi hành đoàn.

Chuyen bay dua 219 lao dong Viet tai Guinea Xich Dao da ha canh-Hinh-4
Toàn bộ ghế được bọc nilong.  

Các khoang được lắp rèm nilong ngăn cách với nhau, hành khách có lối đi riêng lên từng khoang, khi lên máy bay hành khách các khoang không được đi lại với nhau để hạn chế lây nhiễm. Tất cả các khoang đều có buồng áp lực dương.

Theo đó, có hơn 150 cán bộ nhân viên của Vietnam Airlines đã sẵn sàng xung phong đảm nhận nhiệm vụ trên chuyến bay này. Sau khi tuyển lựa đã chọn ra phi hành đoàn gồm 19 người, trong đó có 5 phi công, 8 tiếp viên nam, 2 nhân viên kỹ thuật mặt đất cùng 2 bác sĩ, 2 điều dưỡng của Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư.

Cơ trưởng chuyến bay là phi công Phạm Đình Hưng, Phó đội trưởng Đội bay Airbus 350 của Vietnam Airlines.

Guinea Xích Đạo cũng là nơi Việt Nam chưa từng mở đường bay. Để chuẩn bị cho chuyến bay thẳng 30 giờ, đảm bảo an toàn cao nhất, chuyến bay không nhập cảnh mà chỉ lưu lại sân bay tối đa khoảng 2 tiếng để đón 219 công dân Việt Nam.

>>> Mời bạn đọc xem thêm video: Cận cảnh Hà Nội test nhanh Covid-19 có kết quả trong 10 phút 

 Hà Trang

>> xem thêm

Bình luận(0)