Chủ tịch nước gặp mặt hội hữu nghị Nga-Việt và hội CCB Nga

Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày xúc động và vui mừng được gặp các những người trong Hội hữu nghị Nga-Việt và các cựu chiến binh Nga.

Trong khuôn khổ chuyển thăm chính thức LB Nga, chiều 28/6, theo giờ địa phương, sau khi đến Thủ đô Moscow, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gặp gỡ hội hữu nghị Nga Việt và Hội cựu chiến binh Nga từng công tác tại Việt Nam tại Trung tâm Văn hóa-Thương mại Hà Nội-Moscow.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày xúc động và vui mừng được gặp những người trong Hội hữu nghị Nga-Việt và các cựu chiến binh Nga. Chủ tịch nước cho biết, bằng những tình cảm và việc làm thiết thực, Hội hữu nghị Nga-Việt luôn đồng hành cùng Việt Nam, góp phần quan trọng vào việc củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa hai nước.
Chu tich nuoc gap mat hoi huu nghi Nga-Viet va hoi CCB Nga
Chủ tịch nước Trần Đại Quang nói chuyện với Hội cựu chiến binh và Hội hữu nghị Nga-Việt. 
Chủ tịch nước đặc biệt xúc động gặp lại các cựu chiến binh, các chuyên gia Nga, với tinh thần quốc tế cao cả đã cống hiến những năm tháng tuổi trẻ của mình cho cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, vì độc lập, tự do của nhân dân Việt Nam. Trong đó, nhiều người con Xô viết đã hy sinh vì nền độc lập của Việt Nam.
Chủ tịch nước khẳng định, nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ sự ủng hộ to lớn, sự giúp đỡ trong sáng và có hiệu quả mà nhân dân Nga đã dành cho nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang nói: “Tôi mong rằng trong điều kiện có thể các đồng chí cựu chiến binh, các đồng chí hội viên hội hữu nghị Liên bang Nga-Việt Nam sẽ tiếp tục với các hội hữu nghị nước ngoài ở Việt Nam, với các tổ chức đoàn thể chính trị, xã hội và các tổ chức khác tăng cường mở rộng giao lưu nhân dân; tăng cường giáo dục chính trị, giáo dục truyền thống để cho thế hệ hôm nay và thế hệ mai sau mãi mãi nhận thức rõ, trân trọng và có trách nhiệm bảo vệ, gìn giữ tình hữu nghị giữa hai dân tộc, hai nước chúng ta".
Chu tich nuoc gap mat hoi huu nghi Nga-Viet va hoi CCB Nga-Hinh-2
Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại buổi gặp mặt. 
Chủ tịch nước cho biết, chuyến thăm lần này còn có ý nghĩa hết sức đặc biệt, khi hai nước đang hướng tới kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười.
Chủ tịch nước nhấn mạnh, Việt Nam luôn coi trọng và ưu tiên phát triển quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện với Liên bang Nga. Đồng thời, Liên bang Nga đã, đang và sẽ luôn là người bạn tin cậy của Việt Nam.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho biết: “Chuyến thăm lần này của tôi và đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Nhà nước Việt Nam tới Liên bang Nga, bên cạnh việc thúc đẩy quan hệ chính trị tin cậy và tốt đẹp, chúng tôi và các nhà lãnh đạo Nga tiếp tục thảo luận và bàn những biện pháp cụ thể để làm sâu sắc hơn mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga không ngừng tăng cường và củng cố và ngày càng đi vào chiều sâu, có hiệu quả thiết thực. Vì lợi ích của nhân dân mỗi nước, vì hòa bình, ổn định ở khu vực và trên thế giới”.
Chủ tịch nước mong rằng, bằng uy tín của mình, Hội hữu nghị Nga-Việt tiếp tục hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga học tập và sinh sống ổn định, hòa nhập tốt hơn nữa vào xã hội Nga. Qua đó, đóng góp nhiều hơn nữa vào việc củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt-Nga.
Cũng trong chiều 28/6 theo giờ địa phương, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có cuộc hội kiến với Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga (Thượng viện) Valentina Matvienko.
Tại cuộc hội kiến, Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ vui mừng đến thăm chính thức Liên bang Nga lần đầu tiên trên cương vị Chủ tịch nước, cảm ơn lãnh đạo và nhân dân Nga đã dành cho Đoàn đại biểu Việt Nam sự đón tiếp trọng thị, nồng hậu.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang bày tỏ tin tưởng rằng, trên cương vị trọng trách hiện nay, Chủ tịch Hội đồng Liên bang Valentina Matvienko sẽ tiếp tục củng cố và tăng cường hợp tác giữa Hội đồng Liên bang Nga và Quốc hội Việt Nam nói riêng và quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Liên bang Nga nói chung.
Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga khẳng định mối quan hệ giữa các cơ quan nghị viện hai nước đóng vai trò quan trọng trong quan hệ Nga - Việt; đánh giá cao việc Quốc hội hai nước duy trì tiếp xúc và đối thoại thường xuyên, hợp tác chặt chẽ tại các diễn đàn nghị viện quốc tế như Đại hội đồng Liên minh nghị viện thế giới (IPU), Đại hội đồng liên nghị viện ASEAN (AIPA)...
Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã chuyển tới Chủ tịch Hội đồng Liên bang Valentina Matvienko lời chào và chúc sức khỏe của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân và các nhà lãnh đạo Việt Nam.
Theo VOV

>> xem thêm

Bình luận(0)