Bác sĩ Chiêm Quốc Thái yêu cầu "xử lý" bác sĩ Trần Hoa Sen

(Kiến Thức) - Trong đơn kháng cáo, ông Chiêm Quốc Thái nói rằng TAND TP HCM không xem xét đến hành vi của bà Trần Hoa Sen trong vụ án là bỏ lọt tội phạm.

Ngày 3/7, ông Chiêm Quốc Thái (SN 1974, ngụ quận 1, TP HCM) đã làm đơn kháng cáo gửi lên TAND TP HCM. Theo đó, ông Thái kháng cáo toàn bộ bản án hình sự sơ thẩm mà TAND TP HCM đã tuyên vào ngày 26/6.

Ông Thái yêu cầu xem xét trách nhiệm của bác sĩ Trần Hoa Sen, bà Phạm Thị Như Khuê (bạn bà Sen); xem xét tội danh của hai người trực tiếp ra tay là Phạm Văn Ngôn (SN 1985; ngụ quận Tân Phú), Nguyễn Trần Thanh Tuấn (SN 1990; ngụ quận Tân Phú).

Bac si Chiem Quoc Thai yeu cau
 

Trong đơn, ông Chiêm Quốc Thái nói rằng TAND TP HCM không xem xét đến hành vi của bà Trần Hoa Sen (ngụ quận 10, TP HCM) trong vụ án là yếu tố bỏ lọt tội phạm.

"Bà Trần Hoa Sen là một mắt xích quan trọng, là đồng phạm giúp sức để hành vi chém tôi được thực hiện và hoàn thành", đơn kháng cáo nêu.

Ngoài ra, ông Thái còn cho rằng chính bà Sen đã báo cho Vũ Thụy Hồng Ngọc (vợ cũ ông Thái) việc Thanh bị bắt để Ngọc bỏ trốn về Mỹ.

Ông Chiêm Quốc Thái kháng cáo yêu cầu xem xét xử lý bà Phạm Thị Như Khuê về việc không tố giác tội phạm.

Ông Thái cho rằng HĐXX cấp sơ thẩm không xem xét hành vi của bà Phạm Thị Như Khuê cũng là bỏ lọt tội phạm.

Bởi vì, bà Khuê cùng bà Ngọc đến phòng khám của bác sĩ Trần Hoa Sen để Ngọc đưa cho bà Sen 500 triệu đồng tại nhà vệ sinh rồi nhờ bà Sen đưa cho Phan Nguyễn Duy Thanh.

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái còn yêu cầu cấp phúc thẩm làm rõ hành vi của Phạm Văn Ngôn, Nguyễn Trần Thanh Tuấn có phải là cố sát hay không, vì Tuấn cầm dao truy sát còn Ngôn trực tiếp chém ông Thái với lực rất mạnh.

Trước đó, chiều 26/6, TAND TP HCM tuyên án bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc (41 tuổi, Việt kiều Mỹ, vợ cũ Chiêm Quốc Thái) 18 tháng tù, Phan Nguyễn Duy Thanh (Giám đốc Công ty TNHH bảo vệ Song Thanh) lãnh 15 tháng tù về tội "Cố ý gây thương tích".

Ngoài ra, cùng tội danh, các bị cáo đồng phạm Phạm Văn Ngôn, Nguyễn Trần Thanh Tuấn và Danh Tiến, Nguyễn Thanh Phong và Chống Thín Sáng cùng lãnh 16 tháng tù.

Theo nội dung vụ án, bà Vũ Thụy Hồng Ngọc và bác sĩ Chiêm Quốc Thái sống với nhau như vợ chồng từ năm 2008 nhưng tới năm 2011, hai người mới đăng ký kết hôn rồi chung sống. Khoảng 3 năm sau, 2 vợ chồng thường xảy ra mâu thuẫn nên bác sĩ Thái dọn ra ngoài ở. Năm 2015, Ngọc làm đơn ly hôn và phân chia tài sản trị giá hàng trăm tỷ đồng.

Tháng 3/2018, bác sĩ Trần Hoa Sen gọi điện mời bà Ngọc đến nhà riêng ở quận 10 chơi. Bà Sen cũng gọi điện cho Phan Nguyễn Duy Thanh (Giám đốc Công ty TNHH bảo vệ Song Thanh, trụ sở tại quận Tân Phú) đến nhà trao đổi việc làm ăn.

Sau đó, Ngọc tâm sự với Thanh về chuyện bị ông Thái nói xấu trên mạng xã hội và cả hai đang làm thủ tục ly hôn. Nghe vậy, Thanh hứa sẽ đánh dằn mặt bác sĩ Thái.

Thấy Thanh đồng cảm với mình, Ngọc bàn với anh ta kế hoạch trả thù. Sợ người nhà bác sĩ Sen biết chuyện, Ngọc kéo Thanh vào phòng riêng và đặt vấn đề đánh dằn mặt, gây thương tích nhẹ cho ông Thái với giá một tỷ đồng. Một tuần sau, Ngọc bỏ 500 triệu đồng vào túi xách mang đến phòng khám của bác sĩ Trần Hoa Sen nhờ chuyển cho Thanh.

Bac si Chiem Quoc Thai yeu cau
 Bà Ngọc tại phiên tòa trước đó.

Nhận được tiền từ nữ bác sĩ, Thanh ra lệnh cho Chống Thín Sáng gọi đàn em đến công ty bàn kế hoạch thực hiện "hợp đồng" với bà Ngọc. Thanh phân công 4 người thành hai nhóm, phối hợp theo dõi trước cổng bệnh viện thẩm mỹ của bác sĩ Thái.

Tối 28/3/2018, hai đàn em của Thanh phát hiện ông Thái đến ăn tối tại nhà hàng trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) nên bám theo. Đến 22h, ông Thái vừa ra khỏi nhà hàng, nhóm đàn em của Thanh cầm dao xông đến chém trúng lưng, vai bác sĩ này rồi lên xe tẩu thoát.

Ông Thái được đưa đến bệnh viện cấp cứu với thương tích 5%. Sau khi thực hiện xong, các bị can vứt sim và điện thoại cùng dụng cụ gây án. Mỗi người tham gia được Thanh trả công 30 triệu đồng.

Ngày 30/3/2018, ông Thái có đơn yêu cầu xử lý hình sự những người gây thương tích cho ông. Qua điều tra, công an lần lượt bắt giữ Thanh cùng 5 đồng phạm. Khoảng 2 tháng sau, khi Ngọc làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất để qua Mỹ thì bị cảnh sát bắt khẩn cấp.

Viết Dũng

>> xem thêm

Bình luận(0)