18 giáo viên tố cáo Hiệu trưởng trường Nam Trung Yên

Bức thư của 18 giáo viên trong trường tiểu học Nam Trung Yên, đề ngày 16/2, gửi tới cơ quan báo chí về 4 điểm dối trá của hiệu trưởng trường này, đã tiếp tục làm "nóng" dư luận.

Trong “Thư bày tỏ” về vụ việc cháu Trần Chí Kiên ngã gẫy chân trong sân trường Nam Trung Yên có nêu: Điểm đầu tiên, trước khi lấy khảo sát học sinh, đồng chí Nguyễn Thị Hương, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã phổ biến với học sinh mục đích của việc khảo sát nhằm phục vụ báo cáo về an toàn trường học và thanh tra của sở..
18 giao vien to cao Hieu truong truong Nam Trung Yen
Phiếu khảo sát trường Tiểu học Nam Trung Yên phát cho học sinh. 
Điểm thứ hai, trước khi nhận được chỉ đạo của ban giám hiệu về việc làm phiếu khảo sát, các giáo viên này không biết gì về vụ tai nạn của cháu Trần Chí Kiên. Trong phiếu khảo sát, giáo viên xác nhận không nhìn thấy học sinh bị tai nạn và không thấy ô tô vào trường. Việc gửi báo cáo này lên cấp trên và với báo chí ra sao, giáo viên không được rõ.
Do đó, về bản báo cáo sự việc mà lãnh đạo trường gửi từ ngày 13/2 có phản ánh 100% giáo viên trong trường nhất trí với hiện tượng không có xe taxi chở cô Hiệu trưởng và Hiệu phó gây tai nạn cho học sinh là không đúng sự thật.
Điểm thứ ba trong nội dung thư này là bản báo cáo sự việc gửi cơ quan báo chí nhân danh là tập thể cán bộ giáo viên nhà trường là không đúng. Trong khi, sự thực là chỉ có 3 người ký vào tài liệu đó, gồm hiệu trưởng, hiệu phó và chủ tịch công đoàn trường. Các giáo viên đều khẳng định, họ không hề biết đến nội dung trong bản báo cáo.
Điểm thứ tư là có hiện tượng Đảng viên bị lôi kéo yêu cầu viết đơn xin ra khỏi Đảng và viết tâm thư để kêu oan cho Hiệu trưởng.
Trong nội dung thư bày tỏ có đoạn: “Những việc làm này ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý giáo viên, phụ huynh và học sinh. Ảnh hưởng đến chất lượng dạy học vì thế rất mong cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm vụ việc để ổn định tâm lý cho giáo viên, phụ huynh, học sinh và trả lại sự bình yên cho ngôi trường”.
Về vụ việc xảy ra tại trường tiểu học Nam Trung Yên, ngày 6/2/2017, tại cuộc họp của UBND thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chỉ đạo, phối hợp với UBND và phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy ra văn bản điều chuyển hiệu trưởng ngay ngày 6/2; yêu cầu các đơn vị liên quan sớm kết luận nguyên nhân vụ việc.
Sau thời gian này, trong trường xuất hiện bức tâm thư xin giữ lại hiệu trưởng. Theo các cô giáo Nguyễn Thanh Tú, Vũ Thị Mừng và Trần Thị Thu Nhung (3 cô giáo đầu tiên đứng ra tố cáo) thì trên thực tế chỉ có cô Hương hiệu phó, cùng một số người đi vận động một số giáo viên khác kí vào thư ngỏ xin minh oan và giữ lại cô Hiệu trưởng. Số người được “vận động” này, theo các cô giáo cho biết, gồm khoảng 20 giáo viên ủng hộ cô hiệu trưởng.
Ngày 18/2, Bộ trưởng Bộ Giáo dục- Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã trao đổi với Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu các cơ quan chức năng của Thành phố sớm kết luận, xử lý nghiêm khắc nếu có sai phạm trong vụ việc này.
Theo LV/Báo Tin Tức

>> xem thêm

Bình luận(0)