152 du khách Việt nghi bỏ trốn: Ai mới thực sự là "đạo diễn"?

(Kiến Thức) - Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng về vụ 152 khách Việt bỏ trốn tại Đài Loan, Công ty TNHH Twin Bright khai báo Công ty chỉ đứng ra giúp "một người bạn" ký hợp đồng với Công ty Kỳ nghỉ quốc tế (TP HCM) để làm thủ tục visa cho đoàn khách.

Liên quan đến vụ việc 152 du khách Việt Nam nghi bỏ trốn tại Đài Loan, các cơ quan chức năng của TP Hà Nội đã đến làm việc với hai công ty lữ hành du lịch tại Hà Nội là Công ty TNHH Twin Bright và Công ty TNHH Thương mại và du lịch Golden Travel.
Trao đổi với PV, ông Vũ Công Huy - Chánh Thanh tra Sở Du lịch Hà Nội cho biết, Hội nghị liên ngành đã mời lãnh đạo hai Công ty lữ hành du lịch trên đến để kiểm tra, xác minh làm rõ nội dung và đề ra biện pháp.
152 du khach Viet nghi bo tron: Ai moi thuc su la
Hình ảnh đoàn du khách Việt rời khách sạn ở Đài Loan. Ảnh: CNA 
Tại buổi làm việc, Công ty TNHH Thương mại và du lịch Golden Travel thông tin, hướng dẫn viên của Công ty đã đưa 23 khách du lịch sang Đài Loan du lịch từ ngày 21 đến 24/12.
“Phía Công ty Golden đến nay chưa nêu rõ được lý do khách du lịch mình đưa đi “mất tích”. Họ chỉ trình bày sự việc sang bên đó chương trình của đoàn vẫn đi bình thường từ ngày 21 đến 24/12. Đến đêm 24/12, hướng dẫn viên mới phát hiện thấy các đoàn khách không còn ở khách sạn thì đã báo về công ty” - ông Huy thông tin.
Theo ông Huy, ở buổi làm việc, ngoài hai doanh nghiệp tại Hà Nội liên quan đến vụ việc còn có một cá nhân thứ ba. Cụ thể, Công ty TNHH Twin Bright khai báo Công ty chỉ đứng ra giúp "một người bạn" ký hợp đồng với Công ty Kỳ nghỉ quốc tế (TP HCM) để làm thủ tục visa cho đoàn khách đi Đài Loan và họ không nắm được thông tin về khách du lịch.
Phía Công ty TNHH Twin Bright còn khai, chỉ biết số điện thoại của người thứ ba nên Sở Du lịch Hà Nội đã đề nghị các cơ quan chức năng tiếp tục kiểm tra, xác minh về cá nhân này.
Lãnh đạo Sở Du lịch Hà Nội cho biết thêm, hai Công ty nói trên bước đầu đã cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan. Đến hôm nay (28/12), các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục làm việc để tiếp tục thiết lập hồ sơ, xử lý vi pham hành chính theo quy định.
Ngoài ra, cơ quan chức năng đã đình chỉ hoạt động của hai công ty.
Liên quan đến vụ việc, trước đó, chiều 27/12, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 12/2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo về vụ việc 152 du khách Việt Nam nghi bỏ trốn tại Đài Loan.
Sau khi nghe báo cáo, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch kiểm tra, xử lý nghiêm theo quy định, báo cáo Chính phủ kết quả xử lý trong vòng 7 ngày.
Bảo Ngân

>> xem thêm

Bình luận(0)