Sức nổ hủy diệt của quả bom 700kg thời thế chiến 2

Quả bom 700kg đã bị ngâm dưới nước mặn trong hơn nửa thế kỷ vẫn cho thấy sức nổ hủy diệt.

Video: Phá hủy quả bom 700kg thời thế chiến 2:
Chuyên gia phá bom mìn thuộc Hải quân Hoàng gia Anh mới thực hiện một vụ nổ dưới nước sau khi phát hiện ra quả bom còn sót lại từ Thế chiến thứ 2 dưới đáy biển Solent (Anh).
 Chuyên gia phá bom mìn thuộc Hải quân Hoàng gia Anh đã thực hiện một vụ nổ dưới nước sau khi phát hiện ra quả bom sót lại từ Thế chiến thứ 2 dưới đáy biển Solent.
Quả bom nặng 1.500 pound (khoảng 680kg) được một xà lan tìm thấy cách bờ biển Southsea 1,5km vào ngày 26/11 vừa qua. Xà lan nạo vét thực hiện hút phế thải dưới đáy biển để một tàu sân bay tiến vào khu vực này. Nhóm thợ lặn chuyên nghiệp di dời quả bom tới vùng nước vắng ở Bembridge và phá hủy lúc 10h45 sáng 27/11.
Sĩ quan Richard Ellis, người phụ trách đội phá bom mìn cho biết: "Hàng ngàn quả bom được ném xuống đây từ Thế chiến 2 nhưng ít khi gặp phải. Đây là quả thứ hai tôi xử lý trong 3 năm trở lại đây. Quả đầu tiên nằm ở thượng nguồn sông Thames".
Ông cho biết, quả bom “vẫn trong điều kiện tốt” mặc dù ngâm nước mặn trong hơn nửa thế kỷ. “Chúng được thiết kế và sản xuất với chất lượng rất tốt khiến nó vẫn có thể nguy hiểm sau một thời gian lâu đến vậy”, ông Ellis cho biết.
Theo Quang Minh/Dân Việt

Bình luận(0)