Triệu hồi 59.000 xe Tesla trên toàn cầu vì chức năng gọi khẩn cấp
Chức năng "Cuộc gọi khẩn cấp tự động" ở hơn 59.000 xe Tesla trên toàn cầu có thể không hoạt động bình thường. Điều đó đã dẫn đến việc Đức thu hồi Model Y và Model 3.
Thảo Nguyễn
Cơ quan quản lý đường bộ của Đức (KBA) cho biết có 1 lỗi phần mềm trên chức năng eCall trên xe Tesla khiến nó có thể hoạt động không ổn định, không chính xác.
Chức năng "Cuộc gọi khẩn cấp tự động" eCall được thiết kế để thực hiện cuộc gọi khẩn cấp tự động liên hệ với những người ứng cứu khẩn cấp và truyền thông tin đến các Điểm trả lời an toàn công cộng (Public Safety Answering Point - PSAP) trong trường hợp có tai nạn nghiêm trọng hoặc trường hợp khẩn cấp.
Cơ quan quản lý đường bộ của Đức (KBA) cho biết có 1 lỗi phần mềm trên chức năng eCall trên xe Tesla có thể hoạt động không ổn định.
Do đó, các chủ xe Tesla tại Đức được khuyến cáo nên gọi điện cho Tesla hoặc lái xe đến cửa hàng chính hãng để cài đặt bản cập nhật phần mềm và sửa chức năng eCall. KBA không chỉ rõ có bao nhiêu phương tiện bị ảnh hưởng ở Đức. Tuy nhiên trên phạm vi toàn cầu, con số này là trên 59.000 xe.
Việc triệu hồi xe Tesla tại Đức khiến các khách hàng khó chịu hơn bao giờ hết. Bởi tuần trước, một số khách hàng ở Berlin đã phải lùi ngày nhận xe do sự cố trên động cơ điện Tesla dính lỗi.
Nhiều khách hàng cho biết việc giao hàng của họ bị trì hoãn vô thời hạn và lỗi không thể sửa được thông qua bản cập nhật phần mềm.
Nhiều khách hàng cho biết việc giao hàng của họ bị trì hoãn vô thời hạn và lỗi không thể sửa được thông qua bản cập nhật phần mềm. Một chủ sở hữu còn nói rằng chiếc Tesla vừa mới giao của họ nằm mãi trong gara do không thể chạy được cho đến khi tìm thấy các bộ phận thay thế.
Không riêng gì tại Đức, Tesla cũng đang bị điều tra bởi các cơ quan quản lý xe của Mỹ. Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) đã tăng số lượng xe trong cuộc điều tra của họ lên 83.000 chiếc, liên quan đến hệ thống hỗ trợ lái xe nâng cao Autopilot gây tranh cãi của Tesla.
Không riêng gì tại Đức, Tesla cũng đang bị điều tra bởi các cơ quan quản lý xe của Mỹ.
Bất chấp những rắc rối về sản phẩm, Tesla vẫn ghi nhận doanh số tốt nhất ngành xe điện. Tesla đã giao 254.695 xe trên toàn thế giới từ tháng 4 đến tháng 6, dù ít hơn so với kỷ lục 310.250 xe mà hãng đã quản lý trong quý 1 năm 2022.
Hãng xe đổ lỗi các vấn đề về chuỗi cung ứng và việc đóng cửa nhà máy ở Trung Quốc khiến cho lượng xe giao giảm. Để cải thiện điều này, Tesla vừa xác nhận sẽ xây nhà máy thứ 2 có công suất trên 450.000 xe/năm, đặt cạnh nhà máy Gigafactory hiện tại ở Thượng Hải. Điều này sẽ biến nơi đây trở thành "trung tâm xuất khẩu xe lớn nhất thế giới".
Toyota Raize bị triệu hồi gần 15.000 xe dính lỗi cản trước
Rất nhiều người dùng xe Toyota Raize tại Indonesia đã nhận được thông báo triệu hồi xe từ nhà sản xuất, để xử lý vấn đề liên quan đến cản trước.
Ngày 11/3/2022 vừa qua, được sự cho phép của tập đoàn Toyota (TMC), Toyota Indonesia đã chính thức thông báo triệu hồi 14.777 xe Toyota Raize dính lỗi được sản xuất từ tháng 11/2020 đến tháng 10/2021 bao gồm cả mô hình 1.0 Turbo và 1.2L.
Những đợt triệu hồi ôtô lớn nhất tại Việt Nam năm 2021
Trong năm 2021, các thương hiệu ôtô như Mercedes-Benz, Mazda, Hyundai, Honda và Toyota là những hãng xe có đợt triệu hồi với số lượng lớn tại Việt Nam.
Video: Triệu hồi xe và những lầm tưởng kinh điển của người tiêu dùng (Nguồn VTV).
Ngành công nghiệp ôtô Việt Nam vừa trải qua một năm đầy biến động với sự bùng phát trở lại của dịch bệnh Covid-19 đã tác động đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các hãng xe đang góp mặt tại thị trường ôtô Việt Nam. Bên cạnh sư xuất hiện của các mẫu mã mới với nhiều công nghệ hiện đại, trong năm 2021 vẫn có không ít mẫu xe ôtô dính lỗi khiến nhà sản xuất, phân phối phải triệu hồi để kiểm tra sửa chữa.
Ford triệu hồi hơn 250.000 chiếc Explorer lỗi hệ thống phanh
Theo đó, 252.936 chiếc Explorer các phiên bản từ 2020 đến 2022 sản xuất tại Mỹ đều nằm trong danh sách triệu hồi mà Ford mới đưa ra.
Theo thông tin đưa ra từ Cục kiểm định chất lương xe cơ giới Hoa Kỳ (NHTSA), những chiếc Explorer thuộc danh sách triệu hồi của Ford có thể bị lỗi ở hệ thống phanh điện tử khiến chúng lao đi khi đang dừng.
Biên bản kiểm tra của NHTSA đã chỉ ra nguyên nhân về về trường hợp lỗi phanh Ford Explorer như sau: “Trên một số chiếc Explorer nằm trong danh sách kiểm tra, bu lông trục phanh sau bị gãy do vật liệu cấu thành chịu lực kém và tiết diện chịu lực không đủ lớn, dẫn đến việc phanh bánh sau không hoạt động làm cho xe lăn đi mất kiểm soát dù đang ở trạng thái đỗ.”
Ford triệu hồi hơn 250.000 chiếc Explorer lỗi hệ thống phanh.
Hãng Hyundai đã chính thức ra mắt thế hệ thứ 8 hoàn toàn mới của mẫu sedan Avante 2027 tại Hàn Quốc. Tại một số thị trường khác, xe có tên là Hyundai Elantra.
Mẫu môtô điện Flying Flea C6 của Royal Enfield vừa lộ diện tại Việt Nam thông qua dữ liệu đăng ký kiểu dáng, với thiết kế hoài cổ, lăn bánh tối đa 154 km/sạc.
Mẫu xe tay ga Vespa GTS 310 Edizione Ottantesimo được sản xuất giới hạn 1.946 chiếc, với các chi tiết khác biệt so với các mẫu Vespa kỷ niệm 80 năm khác.
Toyota tiếp tục điều chỉnh kế hoạch sản xuất do biến động địa chính trị tại Trung Đông và áp lực chuỗi cung ứng. Đáng chú ý, mẫu RAV4 chịu tác động nhiều nhất.
Ferrari chỉ bán ra 88 chiếc Ferrari Luce cho thị trường Trung Quốc. Dù bị cư dân mạng chê tơi tả nhưng Luce vẫn cháy hàng ngay lập tức ở thị trường tỷ dân.
Chiếc Porsche 911 GT3 Touring độc đáo của bộ phận Sonderwunsch, kết hợp sơn nhẫn đổi màu theo tâm trạng và vải Pasha màu hồng để tôn vinh di sản Moldova.
Những hình ảnh cho thấy Hyundai SantaFe facelift EREV – phiên bản xe điện mở rộng phạm vi hoạt động được tinh chỉnh mạnh về thiết kế, hiện đại và gọn gàng hơn.
Những hình ảnh cho thấy Hyundai SantaFe facelift EREV – phiên bản xe điện mở rộng phạm vi hoạt động được tinh chỉnh mạnh về thiết kế, hiện đại và gọn gàng hơn.
Ferrari chỉ bán ra 88 chiếc Ferrari Luce cho thị trường Trung Quốc. Dù bị cư dân mạng chê tơi tả nhưng Luce vẫn cháy hàng ngay lập tức ở thị trường tỷ dân.
Chiếc Porsche 911 GT3 Touring độc đáo của bộ phận Sonderwunsch, kết hợp sơn nhẫn đổi màu theo tâm trạng và vải Pasha màu hồng để tôn vinh di sản Moldova.
Mẫu xe tay ga Vespa GTS 310 Edizione Ottantesimo được sản xuất giới hạn 1.946 chiếc, với các chi tiết khác biệt so với các mẫu Vespa kỷ niệm 80 năm khác.
Mẫu môtô điện Flying Flea C6 của Royal Enfield vừa lộ diện tại Việt Nam thông qua dữ liệu đăng ký kiểu dáng, với thiết kế hoài cổ, lăn bánh tối đa 154 km/sạc.
Toyota tiếp tục điều chỉnh kế hoạch sản xuất do biến động địa chính trị tại Trung Đông và áp lực chuỗi cung ứng. Đáng chú ý, mẫu RAV4 chịu tác động nhiều nhất.
Hãng Hyundai đã chính thức ra mắt thế hệ thứ 8 hoàn toàn mới của mẫu sedan Avante 2027 tại Hàn Quốc. Tại một số thị trường khác, xe có tên là Hyundai Elantra.
Suzuki SUI 2026 vừa ra mắt tại Đài Loan, mẫu xe ga này có mức tiêu thụ nhiên liệu khoảng 47,18km/lít kèm giá bán 77.000 Tân Đài tệ (khoảng 63,9 triệu đồng)
Sau 8 tháng kể từ khi được ra mắt, mẫu superbike Kawasaki Ninja ZX-10R 2026 đã có mặt tại Việt Nam. Thế hệ mới ra mắt giảm hàng trăm triệu so với đời cũ.
Hành trình Tam Thập Tứ Tuyệt Việt Nam từ Hà Nội đến Sa Pa với hơn 300km qua cao tốc, quốc lộ và những cung đường vùng núi là dịp để trải nghiệm Omoda C5 SHS-H.
Sau Thái Lan và Indonesia, đến lượt Malaysia đón nhận mẫu SUV điện cỡ nhỏ Suzuki eVitara. Xe có giá bán 188.000 RM (khoảng 1,22 tỷ đồng), chưa bao gồm bảo hiểm.