Phát động Chương trình Sáng kiến trẻ Việt Nam toàn cầu - InnoCity Global Launching 2021

Ngày 19/8, Lễ phát động Chương trình Sáng kiến trẻ Việt Nam toàn cầu - InnoCity Global Launching 2021 được tổ chức trực tuyến và gần 150 điểm cầu tại 16 quốc gia trên thế giới.

Chương trình do Liên hiệp Hội sinh viên Việt Nam khu vực Châu Âu đề xuất tổ chức và được sự bảo trợ của Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (Bộ Kế hoạch và Đầu tư). tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (Việt Nam) và gần 150 điểm cầu tại 16 quốc gia trên thế giới.
Phat dong Chuong trinh Sang kien tre Viet Nam toan cau - InnoCity Global Launching 2021
 
Chương trình được bảo trợ chuyên môn bởi Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA); Mạng lưới trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu; các Mạng lưới Đổi mới sáng tạo tại Đức, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc.
Tham gia sự kiện có Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Ngoại giao, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, các Đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài, cộng đồng chuyên gia, trí thức người Việt tại nước ngoài.
InnoCity Vietnam Young Initiatives (gọi tắt là InnoCity) là một chương trình quy tụ sáng kiến của người Việt trẻ trên phạm vi toàn cầu nhằm giới thiệu các giải pháp đổi mới sáng tạo hướng về Việt Nam, góp phần thúc đẩy sự phát triển của quê hương, đất nước. Chương trình do Liên hiệp Hội sinh viên Việt Nam khu vực châu Âu đề xuất tổ chức và được sự bảo trợ của Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (Bộ Kế hoạch và Đầu tư).
Phat dong Chuong trinh Sang kien tre Viet Nam toan cau - InnoCity Global Launching 2021-Hinh-2
 
Trong năm 2021, trước bối cảnh dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam, chương trình tập trung thu hút các giải pháp về y tế và sức khỏe cộng đồng, hướng tới một nền y tế được quản trị thông minh, có khả năng tiếp cận đến mọi đối tượng xã hội. Bên cạnh đó, chương trình cũng mở rộng tới các giải pháp về năng lượng - môi trường, đô thị thông minh, giáo dục thông minh và giao thông vận tải nhằm đề xuất các giải pháp phục hồi kinh tế và góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.
Sự kiện khởi động sẽ được tiếp nối bằng chuỗi các hoạt động kết nối đổi mới sáng tạo của cộng đồng trí thức trẻ Việt Nam tại nhiều quốc gia. Các sáng kiến từ các trí thức, chuyên gia người Việt sẽ được Ban Tổ chức tiếp nhận đến hết ngày 30/9/2021 và được xem xét, đánh giá trong tháng 10/2021.
Từ tháng 11 - 12/2021, chương trình sẽ tổ chức các diễn đàn đối thoại trực tuyến để giới thiệu các sáng kiến có chất lượng tới các chuyên gia tư vấn theo từng ngành, lĩnh vực trọng tâm, đồng thời kết nối với các doanh nghiệp, quỹ đầu tư quan tâm tới các giải pháp, sáng kiến tiềm năng. Giải thưởng Sáng kiến trẻ Việt Nam toàn cầu sẽ được trao vào tháng 1/2022 dành cho dự án xuất sắc nhất đáp ứng các tiêu chí về tính đổi mới sáng tạo, tính khả thi và thực tiễn, khả năng tác động lên các mặt kinh tế, xã hội, môi trường của Việt Nam.

Nguồn: VTV


Theo HT/VUSTA

>> xem thêm

Bình luận(0)