Đẩy mạnh thi đua trong Cụm các tổ chức chính trị - xã hội và tổ chức Liên hiệp

Google News

9 tổ chức trong Cụm thi đua các tổ chức chính trị - xã hội và tổ chức Liên hiệp là cầu nối, chỗ dựa quan trọng để cùng đoàn kết, chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau...

Ngày 19/12, Cụm thi đua các tổ chức chính trị - xã hội và tổ chức Liên hiệp tổ chức Hội nghị tổng kết thi đua năm 2022. Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến; Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam Phan Xuân Dũng chủ trì hội nghị.
Tham dự Hội nghị có Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng; bà Hà Thị Nga, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cùng lãnh đạo 9 tổ chức trong Cụm thi đua: Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Trung ương Hội Cựu Chiến binh Việt Nam, Tổng cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam.
Day manh thi dua trong Cum cac to chuc chinh tri - xa hoi va to chuc Lien hiep
Cụm thi đua các tổ chức chính trị - xã hội và tổ chức Liên hiệp tổ chức Hội nghị tổng kết thi đua năm 2022.
Báo cáo tại Hội nghị, ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, năm 2022, các thành viên trong Cụm tiếp tục có sự đổi mới về công tác thi đua, khen thưởng và đạt nhiều kết quả tích cực. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức phong trào thi đua được quan tâm sâu sát, đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác thi đua, khen thưởng.
Cụ thể hóa các phong trào thi đua gắn với thực hiện các cuộc vận động, chương trình, phong trào thi đua của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, MTTQ Việt Nam phát động, các thành viên Cụm đã tổ chức phát động phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19”.
Các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động tiếp tục được triển khai có hiệu quả với nhiều nội dung phong phú, hình thức đa dạng gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của mỗi tổ chức thành viên, tập trung vào những việc khó, trọng tâm, cấp bách, tạo nên động lực góp phần thúc đẩy nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Đặc biệt, phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” được các thành viên triển khai nhiều hoạt động thiết thực, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ, có ý nghĩa xã hội sâu sắc, đóng góp tích cực trong nỗ lực giảm nghèo của Việt Nam.
Day manh thi dua trong Cum cac to chuc chinh tri - xa hoi va to chuc Lien hiep-Hinh-2
Ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
Phát biểu tại Hội nghị, ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương ghi nhận và đánh giá cao những thành tích nổi bật của các thành viên của cụm thi đua; đồng thời khẳng định, 9 tổ chức trong Cụm đã là cầu nối, chỗ dựa quan trọng để động viên mỗi đoàn viên, hội viên cùng đoàn kết, chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau vượt qua khó khăn, nỗ lực phấn đấu cao nhất thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của đất nước.
Đồng tình với những nhiệm vụ trọng tâm mà Cụm thi đua đã đề ra trong năm 2023, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến cho rằng, trên cơ sở Quyết định số 1526/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án “Tuyên truyền gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2022 - 2025”, các thành viên trong Cụm cần phát hiện, tuyên truyền, bồi dưỡng và nhân rộng điển hình tiên tiến nhằm tạo sức lan tỏa gương người tốt, việc tốt, tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực, động viên, khuyến khích, cổ vũ các tập thể, cá nhân học tập điển hình tiên tiến, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Nhấn mạnh tới nội dung Chỉ thị số 18-CT/TW của Ban Bí thư về phát huy vai trò, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến đề nghị, các tổ chức trong Cụm cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức giám sát, phản biện xã hội theo hướng chủ động, từ sớm, từ cơ sở, dân chủ, khách quan, mang tính xây dựng. Việc giám sát, phản biện cần được thực hiện có trọng tâm, trọng điểm, chú trọng giám sát theo chuyên đề, tập trung vào những chủ trương, chính sách lớn, trọng yếu, ưu tiên những vấn đề liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, những vấn đề dư luận xã hội quan tâm, bức xúc.
Day manh thi dua trong Cum cac to chuc chinh tri - xa hoi va to chuc Lien hiep-Hinh-3
 Các đơn vị trong Cụm đã ký giao ước thi đua năm 2023.
Chủ tịch Đỗ Văn Chiến cũng đề nghị, các thành viên trong Cụm thi đua cần tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong đó tập trung hưởng ứng phong trào thi đua “Đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí” do Thủ tướng Chính phủ phát động để có nhiều hơn nữa những mô hình, điển hình mới sáng tạo, phù hợp với tình hình thực tiễn của mỗi địa phương, cơ sở. Đặc biệt, việc tổ chức các phong trào thi đua phải đảm bảo sự thiết thực và hướng tới lợi ích của người dân, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu ổn định và phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội và đời sống, sức khỏe nhân dân.
Tại Hội nghị các đơn vị trong Cụm đã ký giao ước thi đua năm 2023; bình bầu các đơn vị có thành tích xuất sắc trong năm 2022 để trình UBTƯ MTTQ Việt Nam khen thưởng. Hội nghị cũng thống nhất suy tôn Hội Cựu Chiến binh Việt Nam là đơn vị Cụm trưởng Cụm thi đua năm 2023.
>>> Mời quý độc giả xem video: Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Vusta) Phan Xuân Dũng đánh giá về kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV. Video do PV Tri thức và Cuộc sống thực hiện.
 
Thiên Tuấn

>> xem thêm

Bình luận(0)