![]() |
| Ảnh minh họa. |
![]() |
| Ảnh minh họa. |
![]() |
| Thương vụ "khủng" này được khởi động từ tháng 9/2013, trong đó, Microsoft chi 5 tỷ USD mua lại hầu hết các đơn vị trong bộ phận sản xuất điện thoại di động của Nokia và 2,2 tỷ USD khác để mua lại các bằng sáng chế mà Nokia đang nắm giữ. |
![]() |
| Sau khi thuộc về Microsoft, mảng Thiết bị và Dịch vụ của Nokia sẽ đổi tên thành MicrosoftMobile Oy (Oy là tiếng Phần Lan, có nghĩa là công ty), đồng thời hoạt động như một công ty con tách biệt. Ở Việt Nam, văn phòng đại diện của Nokia có thể sẽ thành văn phòng đại diện Microsoft Mobile Oy. |
![]() |
| Nhóm thiết bị Microsoft sẽ bao gồm mảng điện thoại thông minh và máy tính bảng Lumia, điện thoại Nokia, phần cứng Xbox, Surface, các sản phẩm và phụ kiện của Perceptive Pixel (PPI). |
![]() |
| Microsoft nhấn mạnh, với mảng kinh doanh điện thoại di động Nokia, Microsoft sẽ nhắm vào thị trường thiết bị di động có giá phải chăng với giá trị 5 tỷ USD mỗi năm. |
![]() |
| Tại Việt Nam, tháng 11/2011, Nokia thành lập Công ty TNHH Nokia Việt Nam để xây dựng và vận hành nhà máy sản xuất điện thoại di động của hãng tại Bắc Ninh. Cuối tháng 4/2012, hãng chính thức khởi động dự án nhà máy sản xuất điện thoại di động tại Khu công nghiệp VSIP, Bắc Ninh. |
![]() |
| Dự án được xây dựng trên tổng diện tích 17 ha, có vốn đầu tư ban đầu là 200 triệu Euro (tương đương 300 triệu USD). Đây là nhà máy đầu tiên của Nokia tại Đông Nam Á và là cơ sở sản xuất điện thoại di động thứ 11 của hãng trên toàn cầu. |
![]() |
| Đến cuối tháng 10/2013, Nokia Việt Nam chính thức khánh thành nhà máy sản xuất điện thoại di động tại khu công nghiệp VSIP, Bắc Ninh. Nhà máy sẽ tham gia các hoạt động sản xuất, gia công và lắp ráp điện thoại di động. |
![]() |
| Dự kiến nhà máy có sản lượng đạt 180 nghìn sản phẩm/năm, tạo việc làm cho 10.000 lao động. |
![]() |
| Nokia Việt Nam cam kết tuân thủ đúng yêu cầu về 5% số lao động của công ty có bằng đại học sẽ trực tiếp tham gia vào hoạt động Nghiên cứu và Phát triển (R&D). |
![]() |
| Được biết, đến thời điểm hiện tại, Nokia Việt Nam gần như mới chỉ sản xuất duy nhất dòng sản phẩm điện thoại feature phone (dòng phổ thông). |
![]() |
| Hãng cũng cho biết, sản phẩm được sản xuất ở Việt Nam chủ yếu để cung cấp ra thị trường nước ngoài, với tỷ trọng 95%, còn lại, 5% là đáp ứng cho nhu cầu trong nước. |
![]() |
| Sau khi thương vụ sáp nhập mang tính lịch sử với ngành công nghiệp di động được hoàn tất, ông Stephen Elop, Cựu Chủ tịch và Giám đốc điều hành Nokia, người sẽ giữ chức Phó Chủ tịch điều hành của Nhóm thiết bị Microsoft, sẽ là người báo cáo trực tiếp cho ông Nadella - CEO của Microsoft. |
Ngày 11/8, Bộ Giáo dục & Đào tạo cùng với Công ty CP sữa Việt Nam – Vinamilk tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm Quỹ học bổng “Vinamilk – ươm mầm tài năng trẻ Việt Nam” năm học 2012 – 2013 và sân chơi “Tỏa sáng tài năng Việt” cho các em học sinh tiểu học.
Với những ai được tham dự sân chơi “tỏa sáng tài năng Việt” do Bộ Giáo dục đào tạo và Công ty CP sữa Việt Nam Vinamilk tổ chức tại Nhà thi đấu Quân khu 7, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh, chắc chắn sẽ không bao giờ quên. Sân chơi Tỏa sáng tài năng Việt đã được tổ chức với quy mô lớn với gần 2000 các em học sinh tiểu học tới tham gia.
Từ loại quả mọc dại nơi bìa rừng, nay sả rừng trở thành đặc sản được săn lùng, giá lên tới 300.000 đồng/kg.
Trong chỉ thị vừa ban hành, Bộ Công thương nghiêm cấm các đơn vị thuộc Bộ tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp với mọi hình thức.
Với giá hơn 100.000 đồng/bó, dăm đào bạch sắc trắng tinh khiết đang được không ít người tiêu dùng lựa chọn về chơi Tết sớm.
Theo ước tính ban đầu, giá trị lô hàng hóa có dấu hiệu là hàng nhập lậu, không rõ nguồn gốc, xuất xứ lên tới hơn 500 triệu đồng.
Vietnam Airlines và Vietjet Air vừa được vinh danh trong các bảng xếp hạng hãng hàng không an toàn uy tín nhất thế giới.
Từng là món ăn "cứu đói" gắn với tuổi thơ của nhiều thế hệ người Việt, khoai khô, khoai xéo đã trở thành món ăn vặt được người dân thành phố ưa chuộng.
Từng là món ăn "cứu đói" gắn với tuổi thơ của nhiều thế hệ người Việt, khoai khô, khoai xéo đã trở thành món ăn vặt được người dân thành phố ưa chuộng.
Vietnam Airlines và Vietjet Air vừa được vinh danh trong các bảng xếp hạng hãng hàng không an toàn uy tín nhất thế giới.
Trong chỉ thị vừa ban hành, Bộ Công thương nghiêm cấm các đơn vị thuộc Bộ tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp với mọi hình thức.
Theo ước tính ban đầu, giá trị lô hàng hóa có dấu hiệu là hàng nhập lậu, không rõ nguồn gốc, xuất xứ lên tới hơn 500 triệu đồng.
Với giá hơn 100.000 đồng/bó, dăm đào bạch sắc trắng tinh khiết đang được không ít người tiêu dùng lựa chọn về chơi Tết sớm.
Từ loại quả mọc dại nơi bìa rừng, nay sả rừng trở thành đặc sản được săn lùng, giá lên tới 300.000 đồng/kg.
Với khối tài sản khổng lồ hơn 700 tỷ USD, Elon Musk dễ dàng mua một hòn đảo riêng hay thậm chí một đội thể thao chuyên nghiệp...
Với mức giá cao, quất gỗ lũa chủ yếu hướng đến các doanh nghiệp, khách sạn, nhà hàng hoặc những gia đình có không gian rộng, yêu thích cây cảnh cao cấp.
Những tờ tiền lưu niệm in hình ngựa phục vụ nhu cầu lì xì Tết Bính Ngọ 2026 được rao bán với giá từ vài nghìn đồng đến hàng trăm đồng mỗi tờ, tùy loại.
Từ loại cây chủ yếu mọc dại ít được để ý, giờ đây hạt bí mèo đen trở thành đặc sản được người dân thành phố lùng mua dịp Tết Nguyên đán.
Nhờ hương vị thơm ngon, ngọt lịm và giá rẻ, quýt sim được nhiều khách hàng ưa chuộng, vì vậy hàng nhập về đến đâu bán hết tới đó.
Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) được giao làm chủ đầu tư giai đoạn 2 của dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
Từ một cây "lạ", đến nay bưởi đỏ Đông Cao trở thành đặc sản được người tiêu dùng ưa chuộng trong dịp Tết Nguyên đán, giá có thể tới 400.000 đồng/quả.
Những ngày giữa tháng 11 Âm lịch, “thủ phủ” đào phai lớn nhất xứ Thanh tất bật xuống đồng vặt lá, tỉa cành, chuẩn bị cho một vụ Tết Nguyên đán.
Nhiều người nhìn thấy khô nhái có thể "phát sợ" nhưng đây lại là mặt hàng hút khách vào dịp Tết dù giá lên tới hơn nửa triệu đồng/kg.
Các ngân hàng quốc doanh đang dần hé lộ kết quả kinh doanh năm 2025, nhiều nhà băng dự kiến lợi nhuận vượt 30.000 tỷ đồng.
Những ngày này, làng hoa khắp 3 miền từ Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM...đều chạy nước rút chuẩn bị cho vụ Tết Nguyên đán - vụ hoa lớn nhất trong năm.
Bước vào chu kỳ mới, thị trường bất động sản năm 2026 được chuyên gia nhận định với đặc trưng nổi bật là nguồn cung tăng mạnh, dòng tiền chọn lọc hơn...
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) phát hiện, Công ty Cổ phần Cầu 12 không công bố báo cáo tài chính theo quy định pháp luật.
Dù giá lên tới vài triệu đồng mỗi con, gà Đông Tảo (Hưng Yên) vẫn được khách đặt mua từ rất sớm.