Là một trong những loại rau củ đắt nhất thế giới, hoa bia có hình dáng giống măng tây, giá lên tới 1.300 USD/kg (tương đương 28 triệu đồng).Hoa bia chỉ đâm chồi một lần vào mùa xuân, sau đó nhanh chóng lụi đi. Vì vậy, nó trở thành loại rau đắt nhất thế giới.Sau khi trồi lên khỏi mặt đất được một thời gian, những ngọn hoa bia sẽ nhanh chóng lụi tàn nếu như chủ vườn không nhanh tay thu hoạch.Được mệnh danh là vua của các loại khoai tây, giống khoai tây đắt đỏ La Bonnotte thực sự hiếm có bởi vị ngon đặc biệt.Mỗi kg khoai tây La Bonnotte có giá 700 USD (tương đương gần 15 triệu đồng) và chỉ cho thu hoạch khoảng 100 tấn mỗi năm.Loại khoai tây này chỉ được trồng ở Noirmoutier, một hòn đảo ở ngoài khơi phía Tây nước Pháp. Khoai tây La Bonnotte chủ yếu được dùng để chế biến món ăn trong những nhà hàng sang trọng bậc nhất.Nhụy hoa nghệ tây, còn gọi là Saffron, được coi là loại gia vị quý hiếm và đắt giá bậc nhất thế giới với giá lên tới 130 triệu đồng/kg.Saffron được lấy từ nhụy hoa nghệ tây trồng ở Morocco và Iran. Mỗi cây nghệ tây có khoảng 3 đến 4 hoa, mỗi hoa lại có 3 nhụy phủ phấn hoa nằm giữa bông hoa. Do đó, việc thu hoạch được 1 kg Saffron sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức.Saffron được coi là gia vị quý hiếm và đắt đỏ bởi vì loài hoa nghệ tây chỉ nở trong một thời gian rất ngắn, cuối tháng 10 đến đầu tháng 11.Khác với loại vani nhân tạo mà chúng ta thường dùng, vani tự nhiên được cho là một trong những loại gia vị đắt đỏ nhất trên thế giới.Quá trình trồng, thu hoạch và lên men công phu, khiến cho vani tự nhiên trở thành loại gia vị đắt thứ hai thế giới, chỉ sau hoa nghệ tây. Vani thực chất là lớp tinh thể phủ trên hạt bên trong quả của một loại phong lan nhiệt đới cùng tên.Những cây vani được thụ phấn bằng tay và phải đến 9 tháng sau trái vani mới chín. Quá trình trồng và thu hoạch vani tự nhiên kỳ công như vậy nên nó mới trở nên quý hiếm và đắt đỏ. Mexico và Madagascar là hai nước sản xuất hạt vani chất lượng tốt nhất, với giá thành dao động từ 50 - 200 USD/450g.
Là một trong những loại rau củ đắt nhất thế giới, hoa bia có hình dáng giống măng tây, giá lên tới 1.300 USD/kg (tương đương 28 triệu đồng).
Hoa bia chỉ đâm chồi một lần vào mùa xuân, sau đó nhanh chóng lụi đi. Vì vậy, nó trở thành loại rau đắt nhất thế giới.
Sau khi trồi lên khỏi mặt đất được một thời gian, những ngọn hoa bia sẽ nhanh chóng lụi tàn nếu như chủ vườn không nhanh tay thu hoạch.
Được mệnh danh là vua của các loại khoai tây, giống khoai tây đắt đỏ La Bonnotte thực sự hiếm có bởi vị ngon đặc biệt.
Mỗi kg khoai tây La Bonnotte có giá 700 USD (tương đương gần 15 triệu đồng) và chỉ cho thu hoạch khoảng 100 tấn mỗi năm.
Loại khoai tây này chỉ được trồng ở Noirmoutier, một hòn đảo ở ngoài khơi phía Tây nước Pháp. Khoai tây La Bonnotte chủ yếu được dùng để chế biến món ăn trong những nhà hàng sang trọng bậc nhất.
Nhụy hoa nghệ tây, còn gọi là Saffron, được coi là loại gia vị quý hiếm và đắt giá bậc nhất thế giới với giá lên tới 130 triệu đồng/kg.
Saffron được lấy từ nhụy hoa nghệ tây trồng ở Morocco và Iran. Mỗi cây nghệ tây có khoảng 3 đến 4 hoa, mỗi hoa lại có 3 nhụy phủ phấn hoa nằm giữa bông hoa. Do đó, việc thu hoạch được 1 kg Saffron sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức.
Saffron được coi là gia vị quý hiếm và đắt đỏ bởi vì loài hoa nghệ tây chỉ nở trong một thời gian rất ngắn, cuối tháng 10 đến đầu tháng 11.
Khác với loại vani nhân tạo mà chúng ta thường dùng, vani tự nhiên được cho là một trong những loại gia vị đắt đỏ nhất trên thế giới.
Quá trình trồng, thu hoạch và lên men công phu, khiến cho vani tự nhiên trở thành loại gia vị đắt thứ hai thế giới, chỉ sau hoa nghệ tây. Vani thực chất là lớp tinh thể phủ trên hạt bên trong quả của một loại phong lan nhiệt đới cùng tên.
Những cây vani được thụ phấn bằng tay và phải đến 9 tháng sau trái vani mới chín. Quá trình trồng và thu hoạch vani tự nhiên kỳ công như vậy nên nó mới trở nên quý hiếm và đắt đỏ. Mexico và Madagascar là hai nước sản xuất hạt vani chất lượng tốt nhất, với giá thành dao động từ 50 - 200 USD/450g.