Trên thị trường hiện có nhiều loại chè khúc bạch cho khách hàng lựa chọn như vị phômai, trà xanh, tiramisu… Tuy nhiên công nghệ chế biến nên nguyên liệu chè khúc bạch không phải ai cũng biết.Nguyên liệu chè khúc bạch được làm từ nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên, nguyên liệu quan trọng nhất để tạo nên “linh hồn” của món ăn này chính là gelatin. Đây là một chất được dùng làm đông trong thực phầm, dược phẩm. Thông tin về công nghệ chế biến gelatine siêu bẩn bị phát giác ở Trung Quốc năm 2012, những hình ảnh của quá trình làm ra chất này khiến người xem không khỏi rùng mình.Gelatin là một chất rắn không màu, không vị, trong mờ, giòn (khi để khô), làm từ collagen lấy trong da lợn và xương gia súc. Nó thường được dùng làm chất làm đông trong thực phẩm, dược phẩm.Loại gelatin công nghiệp này được sản xuất từ da phế thải, được nhiều công ty dùng để chế biến vỏ nang cho nhiều loại thuốc, dùng sản xuất kem, sữa chua và nhiều loại đồ uống. Hàng tấn da thuộc phế thải xếp chồng lên nhau như núi giữa bãi đất cát. Ảnh: Việt báo.Đầu tiên, người ta ngâm da phế liệu trong nước vôi từ 3 đến 4 giờ rồi cho vào máy làm sạch và lại ngâm trong bồn nước lớn từ 3 đến 5 ngày.Sau đó vớt da mang đi phơi. Tuy nhiên môi trường phơi lại nguyên liệu này rất bẩn thỉu. Tất cả các dụng cụ phơi đều ngã màu, hoen gỉ. Ảnh: VietQ.Cận cảnh tấm gelatin đang phơi.Toàn cảnh khu phơi gelatin ở một cơ sở sản xuất nguyên liệu này.Những tấm gelatine được chế biến ra từ các loại nguyên liệu cáu bẩn, thừa thối. Ảnh: Zing.Những viên gelatin thành phẩm được nhuộm nhiều màu theo từng loại khác nhau tạo nên những món chè khúc bạch đa dạng. Ảnh: Zing.
Trên thị trường hiện có nhiều loại chè khúc bạch cho khách hàng lựa chọn như vị phômai, trà xanh, tiramisu… Tuy nhiên công nghệ chế biến nên nguyên liệu chè khúc bạch không phải ai cũng biết.
Nguyên liệu chè khúc bạch được làm từ nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên, nguyên liệu quan trọng nhất để tạo nên “linh hồn” của món ăn này chính là gelatin. Đây là một chất được dùng làm đông trong thực phầm, dược phẩm. Thông tin về công nghệ chế biến gelatine siêu bẩn bị phát giác ở Trung Quốc năm 2012, những hình ảnh của quá trình làm ra chất này khiến người xem không khỏi rùng mình.
Gelatin là một chất rắn không màu, không vị, trong mờ, giòn (khi để khô), làm từ collagen lấy trong da lợn và xương gia súc. Nó thường được dùng làm chất làm đông trong thực phẩm, dược phẩm.
Loại gelatin công nghiệp này được sản xuất từ da phế thải, được nhiều công ty dùng để chế biến vỏ nang cho nhiều loại thuốc, dùng sản xuất kem, sữa chua và nhiều loại đồ uống. Hàng tấn da thuộc phế thải xếp chồng lên nhau như núi giữa bãi đất cát. Ảnh: Việt báo.
Đầu tiên, người ta ngâm da phế liệu trong nước vôi từ 3 đến 4 giờ rồi cho vào máy làm sạch và lại ngâm trong bồn nước lớn từ 3 đến 5 ngày.
Sau đó vớt da mang đi phơi. Tuy nhiên môi trường phơi lại nguyên liệu này rất bẩn thỉu. Tất cả các dụng cụ phơi đều ngã màu, hoen gỉ. Ảnh: VietQ.
Cận cảnh tấm gelatin đang phơi.
Toàn cảnh khu phơi gelatin ở một cơ sở sản xuất nguyên liệu này.
Những tấm gelatine được chế biến ra từ các loại nguyên liệu cáu bẩn, thừa thối. Ảnh: Zing.
Những viên gelatin thành phẩm được nhuộm nhiều màu theo từng loại khác nhau tạo nên những món chè khúc bạch đa dạng. Ảnh: Zing.