Bàn tiệc đá quý gồm hơn 143 món ăn được làm bằng đá được trưng bày tại thành phố Phúc Châu, thủ phủ của tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc.Những viên đá được sử dụng để làm nên bữa tiệc 143 món bắt nguồn từ nhà máy đá khắc Shoushan trong tỉnh Phúc Kiến.Đá shoushan là một trong 3 loại đá quý nổi tiếng của Trung Quốc được sử dụng trong loại hình chạm khắc đá.Bàn tiệc gồm những món sơn hào hải vị từ đá quý được chạm khắc trông giống y như thật.Tháng 10/2015, một cặp vợ chồng ở Chiết Giang (Trung Quốc) đã kỳ công “chế biến” bàn tiệc xa hoa với 120 món ăn hoàn toàn từ đá quý và ngọc bích để trưng bày tại một triển lãm ở Công viên văn hóa Liangzhu tại Hàn Châu.Nghệ nhân Zhang Shuzhang và vợ của mình đã mất 12 năm để tìm kiếm đủ nguyên liệu và "nấu" xong bàn tiệc này. Thành phần chính của các món không phải là rau, củ, thịt hay cá như thông thường mà hoàn toàn là ngọc bích và đá quý có giá trị 20 triệu NDT (tương đương 71 tỷ đồng).Các “món ăn” trên bàn tiệc đá quý chủ yếu là các món đặc trưng truyền thống của người Trung Quốc như thủ lợn hầm, chân giò hầm, thịt vịt, bánh bao hấp, mai rùa hấp... Để làm ra các món ăn này, họ đã bỏ ra tổng số tiền lên tới 20 triệu NDT để mua vật liệu và thực hiện việc chế tác.
Bàn tiệc đá quý gồm hơn 143 món ăn được làm bằng đá được trưng bày tại thành phố Phúc Châu, thủ phủ của tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc.
Những viên đá được sử dụng để làm nên bữa tiệc 143 món bắt nguồn từ nhà máy đá khắc Shoushan trong tỉnh Phúc Kiến.
Đá shoushan là một trong 3 loại đá quý nổi tiếng của Trung Quốc được sử dụng trong loại hình chạm khắc đá.
Bàn tiệc gồm những món sơn hào hải vị từ đá quý được chạm khắc trông giống y như thật.
Tháng 10/2015, một cặp vợ chồng ở Chiết Giang (Trung Quốc) đã kỳ công “chế biến” bàn tiệc xa hoa với 120 món ăn hoàn toàn từ đá quý và ngọc bích để trưng bày tại một triển lãm ở Công viên văn hóa Liangzhu tại Hàn Châu.
Nghệ nhân Zhang Shuzhang và vợ của mình đã mất 12 năm để tìm kiếm đủ nguyên liệu và "nấu" xong bàn tiệc này. Thành phần chính của các món không phải là rau, củ, thịt hay cá như thông thường mà hoàn toàn là ngọc bích và đá quý có giá trị 20 triệu NDT (tương đương 71 tỷ đồng).
Các “món ăn” trên bàn tiệc đá quý chủ yếu là các món đặc trưng truyền thống của người Trung Quốc như thủ lợn hầm, chân giò hầm, thịt vịt, bánh bao hấp, mai rùa hấp... Để làm ra các món ăn này, họ đã bỏ ra tổng số tiền lên tới 20 triệu NDT để mua vật liệu và thực hiện việc chế tác.