Thêm 11 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh, có cụ bà 88 tuổi từng nguy kịch

(Kiến Thức) - Ngày 5/5, BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, sáng nay có thêm 11 bệnh nhân COVID-19 được công bố khỏi bệnh, trong đó có 2 ca tái dương tính và bệnh nhân 161 (88 tuổi) từng nguy kịch.

Như vậy đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã chữa khỏi 232/271 ca (chiếm 86% tổng số bệnh nhân).
Các bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh hôm nay gồm:
1. Bệnh nhân 74: (dương tính lại) 23 tuổi, nam, địa chỉ Lâm Thao, Phú Thọ
-  Đây là bệnh nhân dương tính lại sau khi được công bố khỏi bệnh ngày 10/4. Bệnh nhân vào viện ngày: 24/4/2020
- Xét nghiệm: 4 lần âm tính
- Hiện tại: Bệnh nhân tỉnh, da niêm mạc bình thường, không sốt, không ho, dấu hiệu sinh tồn ổn định. Tim đều, phổi không rales.
2. Ca bệnh 137: (dương tính lại) 36 tuổi, nam, địa chỉ Yên Thành, Nghệ An
- Ca bệnh 137 là bệnh nhân dương tính lại sau khi được ông bố khỏi bệnh ngày 7/4. Bệnh nhân vào viện ngày: 23/03/2020
- Xét nghiệm: 4 lần âm tính
- Hiện tại: Bệnh nhân tỉnh, không sốt, không ho, không khó thở, dấu hiệu sinh tồn ổn định. Tim đều, phổi không rales.
3. Ca bệnh 147: 19 tuổi, nam, địa chỉ Cầu Giấy, Hà Nội
- Vào viện ngày: 23/3/2020
- Xét nghiệm: 2 lần âm tính
- Hiện tại: Bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, không ho, không khó thở. Phổi thông khí đều, không rales.
4. Bệnh nhân 161: 88 tuổi, nữ, địa chỉ Văn Lâm, Hưng Yên
- Đây là 1 trong 5 bệnh nhân nguy kịch phải thở máy xâm nhập, điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực của BV. Bệnh nhân có tiền sử chảy máu não thất, tăng huyết áp, điều trị tại khoa Thần kinh, BV Bạch Mai.
- Vào viện ngày: 25/3/2020
- Xét nghiệm: 5 lần âm tính
- Hiện tại: Bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc được, dấu hiệu sinh tồn ổn định, bệnh nhân ăn uống được, đang tiếp tục được tập phục hồi chức năng.
5. Bệnh nhân 163: 43 tuổi, nữ, địa chỉ Long Biên, Hà Nội
- Vào viện ngày: 27/3/2020
- Xét nghiệm: 2 lần âm tính
- Hiện tại: Bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không sốt, không ho, dấu hiệu sinh tồn ổn định. Tim đều, phổi không rales.
Them 11 benh nhan COVID-19 khoi benh, co cu ba 88 tuoi tung nguy kich
Các bệnh nhân được Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương công bố khỏi bệnh ngày 25/4. Ảnh: TTXVN.
6. Ca bệnh 201: 23 tuổi, nữ, địa chỉ Hải Hậu, Nam Định
- Vào viện ngày: 30/3/2020
- Xét nghiêm: 2 lần âm tính
- Hiện tại: Bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không sốt, không ho, dấu hiệu sinh tồn ổn định. Tim đều, phổi không rales.
7. Bệnh nhân 225: 35 tuổi, nam, địa chỉ AnDương, Hải Phòng
- Vào viện ngày: 1/4/2020
- Xét nghiệm: 2 lần âm tính
- Hiện tại: Bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không sốt, không ho, dấu hiệu sinh tồn ổn định. Tim đều, phổi không rales.
8. Bệnh nhân 233: 24 tuổi, nữ, địa chỉ Diễn Châu, Nghệ An
- Vào viện ngày: 02/04/2020
- Xét nghiệm: 3 lần âm tính
- Hiện tại: Bệnh nhân tỉnh, không ho, không khó thở, dấu hiệu sinh tồn ổn định.
9. Ca bệnh 245: 21 tuổi, nữ, địa chỉ Quỳnh Lưu, Nghệ An
- Vào viện ngày: 06/04/2020
- Xét nghiệm: 2 lần âm tính
- Hiện tại: Bệnh nhân tỉnh, không ho, không đau ngực, không đau đầu, ăn ngủ được, dấu hiệu sinh tồn ổn định. Tim đều, phổi không rales.
10. Bệnh nhân 255: 29 tuổi, nam, địa chỉ Bắc Quang, Hà Giang
- Vào viện ngày: 8/4/2020
- Xét nghiệm: 2 lần âm tính
- Hiện tại: Bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, không ho, không sốt, dấu hiệu sinh tồn ổn định. Tim đều, phổi không rales.
11. Bệnh nhân 267: 46 tuổi, nam, địa chỉ Mê Linh, Hà Nội
- Vào viện ngày: 15/04/2020
- Xét nghiệm: 2 lần âm tính
- Hiện tại: Bệnh nhân tỉnh, không sốt, không ho, không khó thở, dấu hiệu sinh tồn ổn định. Tim nhịp đều, phổi thông khí rõ, không rales.
Những trường hợp này sẽ tiếp tục được theo dõi sức khỏe trong những ngày tiếp theo.
Tính đến sáng 5/5, Việt Nam ghi nhận 271 ca mắc COVID-19. Đã 19 ngày Việt Nam không có ca mắc mới do lây nhiễm trong cộng đồng.
Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 25.625.
Trong số các bệnh nhân đang điều trị, có 10 ca âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 và 11 ca âm tính lần 2 trở lên.

8 thứ tuyệt đối không vứt vào bồn cầu, vật số 3 nhiều người mắc nhất

Vứt những thứ này vào bồn cầu khiến đường thoát nước nhà bạn bị tắc nghẽn, gây ra nhiều rắc rối.

Băng vệ sinh

Băng vệ sinh là có khả năng hút nước cao và nở to. Một khi vứt vào bồn cầu, chúng có thể nhanh chóng làm tắc nghẽn đường thoát nước.

Gia đình 3 người mắc COVID-19 ở Hà Nội: "Đây là cú sốc quá lớn"

Chỉ trong vòng 5 ngày, gia đình chị N. lần lượt nhận tin 3 thành viên dương tính SARS-CoV-2.

Chị Đặng Thị N.N., 47 tuổi, ở thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội) là bệnh nhân 258 mắc COVID-19  được ghi nhận tại Việt Nam. Chị N. cùng con gái (bệnh nhân 257) và chồng (bệnh nhân 267) là các ca lây nhiễm được xác định có liên quan đến bệnh nhân 243.

Ngày 20/3, bệnh nhân 243 đến nhà chị N. chơi và ngồi nói chuyện cùng người chồng. Chị N. khi ấy vắng nhà, 2 đứa con ở tầng trên cũng không xuống tiếp xúc.

Đầu tháng 4, sau thông tin về ca bệnh 243, chồng của chị N. được đưa đến Lưukhu cách ly tập trung do thuộc diện F1. Chị N. vô cùng hoang mang, tuy nhiên đã lấy lại được bình tĩnh khi anh có kết quả âm tính nCoV trong lần xét nghiệm đầu tiên.

“Một phần, các con đều không tiếp xúc gần với bệnh nhân 243 nên tôi cũng đỡ lo lắng hơn”, chị N. tâm sự. Chị và 2 con cách ly tại nhà những ngày sau đó.

Gia dinh 3 nguoi mac COVID-19 o Ha Noi:
Bệnh nhân 258 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh 

Sáng 5/5: Việt Nam không ca nhiễm mới, chưa ghi nhận ca thiệt mạng vì COVID-19

6h ngày 5/5, Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới, số người nhiễm virus corona ở nước ta là 271 .

Như vậy 19 ngày Việt Nam không thêm ca lây nhiễm virus corona trong cộng đồng. Hôm qua, hai bệnh nhân cuối cùng điều trị tại Ninh Bình được công bố khỏi bệnh, nâng số khỏi bệnh cả nước lên 221.

Đọc nhiều nhất

Mẹo tăng sức đề kháng trong mùa đông

Mẹo tăng sức đề kháng trong mùa đông

Để tăng cường sức đề kháng trong mùa đông, cần chế độ dinh dưỡng giàu vitamin, uống đủ nước ấm, tập thể dục đều đặn, giữ ấm cơ thể, ngủ đủ giấc...

Tin mới

Mẹo tăng sức đề kháng trong mùa đông

Mẹo tăng sức đề kháng trong mùa đông

Để tăng cường sức đề kháng trong mùa đông, cần chế độ dinh dưỡng giàu vitamin, uống đủ nước ấm, tập thể dục đều đặn, giữ ấm cơ thể, ngủ đủ giấc...

Vì sao nọng heo được ưa chuộng?

Vì sao nọng heo được ưa chuộng?

Nọng heo được ưa chuộng vì sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt của thịt nạc và béo ngậy của mỡ, tạo nên hương vị mềm mọng, giòn sật đặc trưng.