Vương miện hoàng gia Thụy Điển bị đánh cắp táo tợn

Tài sản hoàng gia Thụy Điển đã bị đánh cắp và cảnh sát đã huy động đến trực thăng để truy đuổi các nghi phạm.

Theo Daily Star, hai chiếc vương miện là một phần tài sản của hoàng gia Thụy Điển, đã bị đánh cắp khỏi nhà thờ Strängnäs khi nó đang được đem trưng bày.
Hai chiếc vương miện nằm trong số tài sản hoàng gia mới bị đánh cắp. 
Hai nghi phạm được nhìn thấy bỏ chạy khỏi khu vực nhà thờ bằng xuồng máy. Cảnh sát sau đó truy lùng các nghi phạm ở khu vực các con sông lớn.
Phát ngôn viên cảnh sát Thụy Điển, Thomas Agnevik nói: “Những tên trộm đang thắng với tỉ số 1-0. Hiện chưa thể xác định giá trị chính xác của chiếc vương miện mà chúng lấy đi. Đó là những tài sản vô giá của quốc gia”.
Trong số những đồ trang sức bị đánh cắp có hai vương miện của vua Karl IX và hoàng hậu Kristinia và một quả cầu hoàng gia.
Sỹ quan Agnevik nói thêm: “Chúng tôi đang xác minh mọi manh mối, truy tìm dấu vết chiếc xuồng máy mà các nghi phạm đùng để tẩu thoát trên sông”.
Vụ đánh cắp táo tợn xảy ra khi vương miện đang được trưng bày trước công chúng tại một nhà thờ. 
“Bằng xuồng máy, chúng có thể tẩu thoát đến Mälaren, Köping và Arboga ở phía tây, hoặc Västerås, Eskilstuna và Stockholm ở phía đông. Chúng tôi đang tìm kiếm ở mọi hướng có thể”.
Hiện chưa rõ các nghi phạm đã đánh cắp vương miện bằng cách nào, vì chúng được khóa kỹ với nhiều lớp bảo mật khác nhau, khi được trưng bày trong nhà thờ cách thủ đô Stockholm khoảng 80km
Ở thời điểm tài sản hoàng gia bị đánh cắp, nhà thờ đang mở cửa công khai cho khách tham quan.
Karl IX là vua của Thụy Điển từ năm 1604 đến khi qua đời năm 1611. Ông là con trai út của vua Gustav I. Hoàng hậu Kristina chính thức nắm quyền khi vua Karl IX qua đời vào tháng 10.1611.
Nhưng bà chỉ nắm quyền trong 2 tháng, bởi đó là khi con trai của bà và vua Karl IX đã đủ đuổi lên nối ngôi, trở thành vua Gustav II.
Theo Đăng Nguyễn/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)