Thương tâm bé 10 tuổi bị điện giật tử vong khi treo đèn Giáng sinh

Google News

Cậu bé Brazil đã bị điện giật chết thương tâm khi thắp đèn Giáng sinh tại nhà. Mặc dù chị gái cậu bé đã cố gắng hô hấp nhân tạo cho em trai nhưng nạn nhân vẫn không qua khỏi.

Cậu bé Augusto Dalmaz Bonato (10 tuổi, sống ở Campo Largo, São Paulo, Brazil) được cha phát hiện bị điện giật nằm bất tỉnh bên cây thông Noel. Ngay lập tức, người cha gọi cấp cứu, các nhân viên y tế nhanh chóng có mặt để sơ cứu cho cậu bé và đưa đến bệnh viện ở thành phố lớn gần nhất.
Nhưng dù được điều trị tích cực, Augusto vẫn không qua khỏi. Cậu bé qua đời vào sáng 2/12 và được chôn cất ở Campo Largo ngày 4/12.
Thuong tam be 10 tuoi bi dien giat tu vong khi treo den Giang sinh
Augusto Dalmaz Bonato bị điện giật chết khi đang thắp đèn Giáng sinh. Ảnh: Jam Press. 
Chị gái của cậu bé là Carolina Dalmaz đã cố gắng hô hấp nhân tạo em mình khi chờ đợi xe cấp cứu đến. "Tôi cố gắng cứu sống em trai. Tôi đã làm tất cả những gì có thể, vì tôi là y tá, đã cứu được rất nhiều người. Tôi nghĩ mình cũng có thể cứu được Augusto nhưng... Augusto đã rất hạnh phúc khi được trang trí Giáng sinh, không ai có thể tưởng tượng được chuyện gì đã xảy ra", Carolina nói với truyền thông địa phương.
Augusto bất ngờ thiệt mạng vào thời điểm gia đình đang rất đau buồn khi ông nội của cậu bé cũng vừa mất vài tuần trước đó. Người chú của cậu bé, Hebert Bonato, đau buồn chia sẻ: "Hai tuần trước, chúng tôi đã mất cha và bây giờ lại thêm cú sốc này. Tôi không biết Augusto bị điện giật chết thế nào, do dây điện bị hở hay do thao tác của cậu bé?".
Hebert cho biết, Augusto là hướng đạo sinh đang giúp lễ tại nhà thờ địa phương và rất sùng đạo. Cậu bé rất thích thời điểm này trong năm vì muốn lan tỏa tinh thần Giáng sinh đến những người khác.
Thuong tam be 10 tuoi bi dien giat tu vong khi treo den Giang sinh-Hinh-2
 Augusto chụp ảnh cùng mẹ. Ảnh: Jam Press.
Sau cái chết thương tâm của con trai, mẹ của Augusto viết trên mạng xã hội: "Con trai tôi đã rời bỏ chúng tôi. Chúng tôi vô cùng đau đớn. Không từ ngữ nào có thể diễn tả được nỗi đau buồn này. Hãy đi theo con đường của Chúa, con trai nhé. Con là một cậu bé luôn mang lại niềm vui và những khoảnh khắc khó quên. Mẹ sẽ yêu con mãi mãi".
Peter Doherty - nhạc sỹ người Anh, mới đây tiết lộ việc anh từng bị điện giật sau khi cắn vào dây đèn Giáng sinh. Đó là sự việc đáng sợ khi còn nhỏ, anh được đưa đến bệnh viện nhưng may mắn sống sót.
Trong chương trình Never Mind the Christmas Buzzcocks của Sky, Peter nói: "Khi còn là một đứa trẻ, tôi nhớ mình đã nhai một sợi dây điện từ đèn Giáng sinh. Tôi gần như tự bốc cháy hay gì đó và phải đến bệnh viện, may mắn tôi vẫn còn sống sót và đứng ở đây".
Thảo Nguyên (Theo Mirror)

>> xem thêm

Bình luận(0)