Thi thể cựu đặc nhiệm Thái thiệt mạng được đưa về quê nhà

 Thi thể cựu đặc nhiệm thiệt mạng trong vụ giải cứu 13 người mắc kẹt đã được chuyển đến căn cứ hải quân tại Chon Buri trước khi lên đường trở về quê nhà.
 

Khoảng 100 quan chức đã dành 10 phút mặc niệm để tưởng nhớ Saman Kunan, cựu đặc nhiệm Hải quân Hoàng gia Thái Lan vừa thiệt mạng trong quá trình giải cứu đội bóng mắc kẹt trong hang Tham Luang.
Quan tài của Saman, được phủ bởi quốc kỳ Thái Lan theo nghi thức quân đội, và chở bằng máy bay đến căn cứ tại Chon Buri trước khi có mặt tại quê nhà Roi Et vào ngày 7/7.
Theo Bangkok Post, tục lệ thanh tẩy người đã khuất và tụng kinh đã được cử hành trước đó tại chùa Wat Sattahip.
Quan tài của Saman Kunan được phủ quốc kỳ Thái theo nghi thức quân đội dù anh đã rời hải quân. Ảnh: EPA. 
Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã gửi lời chia buồn đến gia đình và người thân của Saman. Theo nguồn tin từ báo Thái, cha của cựu đặc nhiệm Thái ngã khuỵu xuống sau khi nhận hung tin.
Dù đây là một mất mát to lớn, chỉ huy Chalermchai cho biết cả đội sẽ không chùn bước. Thay vào đó, họ càng quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ giải cứu các cậu bé và huấn luyện viên sớm nhất có thể.
“Saman đã cống hiến cả mạng sống của mình cho chiến dịch này”, chỉ huy nói.
Cựu sĩ quan đặc nhiệm Saman thiệt mạng trong chiến dịch giải cứu người mắc kẹt tại Chiang Rai. Ảnh: ABC News 
Các quan chức Thái Lan cho biết Saman đã bất tỉnh sau khi lao xuống nước vào 2h ngày 6/7 nhằm mang bình ôxy tiếp tế cho lực lượng cứu hộ trong hang.
Các đồng đội cố gắng thực hiện biện pháp cấp cứu nhưng bất thành.
Saman, 38 tuổi, đã rời hải quân nhưng tình nguyện trở lại để giúp đỡ trong chiến dịch giải cứu. Hải quân Hoàng gia Thái Lan là lực lượng đã tham gia công tác tìm kiếm và giải cứu đội bóng thiếu niên mất tích ngay từ những ngày đầu.
Theo Ngọc Linh/Zing News

>> xem thêm

Bình luận(0)