Thái Lan nối lại chiến dịch giải cứu đội bóng thiếu niên

Theo một quan chức Hải quân Thái Lan, chiến dịch giải cứu 9 thành viên đội bóng thiếu niên còn mắc kẹt trong hang Tham Luang đã được nối lại, các thợ lặn đã quay trở lại hang sau thành công đợt giải cứu trong đêm 8/7.

“Chiến dịch đã bắt đầu và được triển khai bây giờ”, sĩ quan hải quân trả lời hãng tin CNN. Ông cho biết nhiệm vụ ngày 9/7 sẽ huy động lại những thợ lặn tham gia giải cứu đội bóng Thái Lan hôm trước.
5 xe cứu thương được điều động hướng tới cửa hang Tham Luang. Ít nhất một chiếc trực thăng cũng chờ sẵn ở khu vực cửa hang.
Thợ lặn tham gia chiến dịch giải cứu ngày 8/7. Ảnh: CNA 
Trước đó, trong đợt giải cứu đầu tiên, lực lượng cứu hộ đã đưa ra ngoài 4 người, trong đó có 3 thành viên đội bóng thiếu niên và huấn luyện viên.
4 người này đã được đưa về khu vực cách ly tại bệnh viện Chiang Rai để kiểm tra tình trạng sức khỏe và vẫn chưa được gặp người thân. Giới chức từ chối xác nhận tên các nạn nhân được cứu thoát.
Các quan chức Thái Lan vào tối 8/7 thông báo họ phải tạm ngưng chiến dịch giải cứu ít nhất 10 tiếng đồng hồ để thay thế các bình dưỡng khí đặt dọc lối ra khỏi hang.
Theo Hồng Hạnh/Báo Tin Tức

>> xem thêm

Bình luận(0)