Ông Putin từng từ chối đề nghị trở thành Tổng thống Nga

Tổng thống Vladimir Putin thừa nhận rằng cách đây nhiều năm, khi nhà lãnh đạo Boris Yeltsin gợi ý ông tranh cử chức Tổng thống Nga, câu trả lời của ông là “Không".
 

Đây là chia sẻ của Tổng thống Putin trong sự kiện có khán giả là các học sinh đang trên con đường lựa chọn sự nghiệp cho cuộc đời.
Khi nhận được câu hỏi rằng liệu ông đã lựa chọn chuyên môn để trở thành Tổng thống, nhà lãnh đạo Nga khẳng định là không phải như vậy.
Ông Putin ngày 11/12 chia sẻ: “Tổng thống đầu tiên của Nga Boris Yeltsin đã triệu tập tôi và nói: ‘Tôi muốn ứng cử cậu với quốc hội đảm nhận vị trí Thủ tướng và sau đó tôi muốn đề nghị cậu tranh cử Tổng thống. Cậu có đồng ý không?’. Và tôi trả lời rằng ‘Không’. Ông Yeltsin đã rất bất ngờ và hỏi lại ‘Tại sao vậy?’. Tôi nói rằng: ‘Vì tôi chưa sẵn sàng’”.
Ong Putin tung tu choi de nghi tro thanh Tong thong Nga
Ông Putin và người tiền nhiệm Boris Yeltsin. Ảnh: Sputnik 
Tổng thống Putin thừa nhận khi đó ông cảm thấy chưa sẵn sàng để kế nhiệm vị trí của ông Yeltsin.
Nhà lãnh đạo Nga Putin đồng thời bày tỏ hy vọng các học sinh tại sự kiện ngày hôm đó sẽ chuẩn bị tốt hơn ông đối với những quyết định quan trọng trong cuộc đời.
Sau khi rời Đông Đức trở về Nga, trong năm 1998 Tổng thống Nga Putin được bổ nhiệm lên chức vụ người đứng đầu Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) – là “hậu duệ” của KGB.
Năm 1999, ông Yeltsin tuyên bố từ chức Tổng thống, khi đó Thủ tướng Putin giữ vị trí quyền Tổng thống trong 6 tháng đến thời điểm bầu cử. Năm 2000, ông Putin chính thức trở thành Tổng thống Nga.
Cũng trong sự kiện ngày 11/12, Tổng thống Putin nói với các học sinh rằng những cá nhân muốn trở thành lãnh đạo quốc gia không cần phải có lý lịch đặc thù tuy nhiên hiểu biết về pháp luật, kinh tế hoặc các lĩnh vực khác sẽ rất có ích.
Bên cạnh đó, ông Putin nhấn mạnh những cá nhân này cần phải cống hiến một phần cuộc đời của bản thân dành cho công việc và cần sự cảm thông để đánh giá mọi quyết định. Nhà lãnh đạo Nga đồng thời khẳng định nếu cá nhân đó là người có đạo đức thì cũng là một điều tốt.
Theo Hà Linh/ Báo Tin tức

>> xem thêm

Bình luận(0)